mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chùa Khánh Sơn thôn Đồng Ngậu xã Quỳnh Giao tổ chức khai giảng khóa tu mùa hè năm 2023

Sáng ngày 07/7/2023, chùa Khánh Sơn thôn Đồng Ngậu xã Quỳnh Giao huyện Quỳnh Phụ tổ chức khai mạc khóa tu mùa hè năm 2023 với chủ đề “ Tuổi trẻ hương thiền”.

Sáng ngày 07/7/2023, chùa Khánh Sơn thôn Đồng Ngậu xã Quỳnh Giao huyện Quỳnh Phụ tổ chức khai mạc khóa tu mùa hè năm 2023 với chủ đề “ Tuổi trẻ hương thiền”.

 Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm - Phó Bí thư TT huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, Đại đức Thích Thanh Nghĩa – Trưởng ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam huyện,  lãnh đạo 1 số ban, ngành, đoàn thể huyện,  UBMTTQVN huyện, các đồng chí lãnh đạo thay mặt cấp ủy Đảng, chính quyền các ban, ngành, đoàn thể xã Quỳnh Giao, các tăng ni, phật tử và các tu sinh.

Khóa tu mùa hè năm 2023 diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 7-9 tháng 7 năm 2023), đã có trên 600 khóa sinh tham gia chủ yếu là các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn huyện.

Tham gia khóa tu mùa hè các em được tham gia nhiều hoạt động giao lưu, vui chơi giải trí đầy ý nghĩa, được tu tập trong một môi trường với những kỷ luật khắc khe của nhà chùa, không được ra khỏi phạm vi chùa, không sử dụng điện thoại, internet, chấp hành đúng thời khóa tu tập, yêu thương đoàn kết với các bạn đồng môn, lễ phép cung kính với các quý thầy, tôn trọng các phật tử….Đồng thời các em được hướng dẫn thực tập các nếp sống thiền môn qua các thời khóa tụng niệm, kinh hành, thiền tập, được giảng dạy về các đạo lý nhà Phật, về cách làm người….Đây thực sự sẽ là một trải nghiệm đầy thú vị cho các bạn thanh, thiếu niên.

Khóa tu mùa hè đã thực sự là một trải nghiệm đầy ý nghĩa và quý báu để các em có cơ hội xây dựng những nét đẹp trong tâm hồn non trẻ, là nền tảng vững chắc trong tương lai, tạo dựng niềm tin và sức mạnh về một lối sống lành mạnh, bảo tồn những giá trị cao đẹp của dân tộc, hướng đến đời sống chân thiện mỹ, xa rời các tệ nạn tiêu cực của xã hội.

 Mộ số hình ảnh tại khai mạc khóa tu mùa hè 2023 chùa Khánh Sơn

 Ảnh:  Đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm- Phó Bí thư TTHU- Chủ tịch HĐND huyện Quỳnh Phụ tặng hoa chúc mừng.

 Ảnh: Toàn cảnh khai mạc khóa tu mùa hè 2023 tại chùa Khánh Sơn


Tác giả: Thu Thảo - Kiên Trung - Đài TT TH huyện
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 648
Hôm qua : 3.299