Các đồng chí lãnh đạo UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 1 (Talim).

Sáng ngày 18 tháng 7 năm 2023, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Phát – Huyện ủy viên- Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện đi kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 1 tại Trạm Bơm Quỳnh Hoa, đê, kè Đại Nẫm, đê, kè Tô Trang và Cống Mang xã An Mỹ.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra hoạt động Trạm Bơm Quỳnh Hoa.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo UBND huyện trực tiếp kiểm tra đê, kè Tô Trang và Cống Mang xã An Mỹ.

Tại các nơi đến kiểm tra, lãnh đạo các đơn vị, địa phương đã báo cáo với các đồng chí lãnh đạo huyện công tác chuẩn bị nhân lực, vật tư, phương tiện, hậu cần ứng phó với cơn bão số 1. Các đồng chí lãnh đạo UBND huyện yêu cầu lãnh đạo các đơn vị, địa phương chủ động theo dõi, cập nhận diễn biến cơn bão số 1. Trên cơ sở đó tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và hướng dẫn nhân dân không được chủ quan, lơ là, chủ động chằng chống nhà cửa, kho tàng, trường học các công trình đang xây dựng và những nhà không đảm bảo an toàn. Bão số 1 còn diễn biến phức tạp kèm theo mưa to, gió lớn do đó các đơn vị, địa phương tiếp tục làm tốt công tác điều tiết nước hợp lý vừa đảm bảo đủ nước cho lúa mùa sinh trưởng vừa tiêu thoát nước kịp thời khi mưa lớn xảy ra. Đối với lúa mùa, hiện nay toàn huyện đã gieo cấy được trên 10.300 ha, đạt khoảng 93%, trong đó gieo sạ khoảng 1.500 ha. Diện tích cây màu hè, hè thu gần 1.350 ha tập trung chủ yếu ở các xã: Quỳnh Hải, Quỳnh Minh, Quỳnh Hồng, Quỳnh Hoàng, Quỳnh Hoa, Quỳnh Lâm, An Ấp, Quỳnh Hội vv…Toàn huyện hiện có trên 1.150 ha nuôi trồng thủy sản, trong đó diện tích nuôi trồng thủy sản ngoài bãi 110 ha và 223 lồng cá tại các xã Quỳnh Ngọc, Quỳnh Hoàng vv…

Để chủ động phòng chống cơn bão số 1, lãnh đạo UBND huyện chỉ đạo Xí nghiệp Khai thác công trình thủy lợi huyện, các địa phương phân công cán bộ theo dõi mực nước, chủ động điều tiết nước hợp lý, kiểm tra hoạt động của các trạm bơm để sẵn sàng kích hoạt tiêu nước cho lúa mới cấy, hoa màu, các khu vực thấp trũng. Sẵn sàng các phương án bảo đảm an toàn đê điều, phương án bảo vệ đê, kè, cống xung yếu cũng như lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng cứu khi có yêu cầu./.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.