mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các bậc học xã Quỳnh Bảo chủ động phòng chống Covid 19

Trong điều kiện dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona Covid 19 đang diễn biến khá phức tạp, các trường học xã Quỳnh Bảo đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp chủ động phòng chống dịch, song song với đó là hướng dẫn học sinh tiểu học, THCS tự học tại nhà để kiến thức không bị mai một sau kì nghỉ khá dài.

Cuối tháng 2/2020, trở lại thăm các trường học thuộc xã Quỳnh Bảo, tuy gần 1 tháng đã trôi qua kể từ ngày học sinh được nghỉ để chủ động phòng chống dịch Covid 19, song trường lớp vẫn khang trang, sạch sẽ. Khuôn viên trường được phân công lực lượng quét dọn hằng ngày, bàn ghế, đồ chơi, đồ dùng học tập và các vật dụng khác được lau rửa thường xuyên bằng dung dịch sát khuẩn cloramin B. Tại các khu vực rửa tay, nhà vệ sinh được bố trí xà phòng đầy đủ. Phòng học các lớp đều sẵn sàng các lọ dung dịch sát khuẩn tay nhanh.
Cô giáo Trần Thị Hương- Hiệu trưởng trường mầm non Quỳnh Bảo cho biết: Năm học này, trường huy động gần 250 cháu vào học, biên chế ở 10 nhóm lớp, học tập trung tại 01 điểm, trong đó tỉ lệ trẻ ăn bán trú đạt 100%. 
Thực hiện sự chỉ đạo của ngành giáo dục, của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và qua theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng, Ban giám hiệu nhà trường đã nhận thức rõ sự nguy hiểm, mức độ lây lan nhanh của dịch bệnh Covid 19, từ đó chủ động làm tốt công tác phòng chống dịch. Ban chỉ đạo phòng chống dịch của trường đã được thành lập, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Công tác tuyên truyền tới các bậc phụ huynh được chú trọng, từ đó, chủ động giữ mối liên hệ mật thiết với cha mẹ học sinh kể cả thời gian các bé được nghỉ. Song song với đó, thực hiện thật tốt công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn đồ dùng, đồ chơi, dụng cụ học tập và tiêu độc khử trùng khuôn viên nhà trường.
 


Ảnh: Ngay cổng trường là những thông điệp tuyên truyền về dịch bệnh Covid 19


Tại trường tiều học và THCS Quỳnh Bảo, theo thông tin từ thầy giáo Trần Đăng Dự- Hiệu trưởng nhà trường, trong hơn 01 tháng qua, công tác phòng chống dịch covid 19 là nhiệm vụ luôn được ưu tiên. Ngay khi các em đi học sau kì nghỉ Tết, trường đã phối hợp cùng Trạm YT thông tin những nội dung quan trọng nhất về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, đặc biệt là nguyên nhân, triệu chứng, biện pháp phòng chống theo khuyến cáo của Bộ y tế.
Theo chỉ đạo của UBND tỉnh và của ngành, từ 03/2/2020, học sinh toàn trường nghỉ học. Cùng thời điểm này, các biện pháp chủ động phòng chống dịch cũng được triển khai quyết liệt. Ban chỉ đạo được thành lập, phân công nhiệm vụ cụ thể; giáo viên chủ nhiệm tiếp nhận và cấp phát khẩu trang tới 100% học sinh. Công tác vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng được thực hiện chu đáo.
Do có sự chỉ đạo chặt chẽ của ngành và của BGH, nên dù gần 01 tháng học sinh được nghỉ học, song nền nếp sinh hoạt chuyên môn của hội đồng sư phạm nhà trường vẫn được duy trì nghiêm túc. Đề cương các môn học được các thầy cô giáo soạn chi tiết, photo cho học sinh để các em tự ôn tập.Các hình thức trao đổi kiến thức thông qua zalo, facebook, gmail được khai thác triệt để, hỗ trợ thêm cho các em trong quá trình tự học.
Trong tình hình dịch bệnh Covid 19 đang có những diễn biến khá phức tạp, các trường học xã Quỳnh Bảo tiếp tục cập nhật thông tin, tuân thủ nghiêm túc chỉ đạo, góp phần đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên. Đồng thời, sẵn sàng chuẩn bị tốt mọi điều kiện để công tác giảng dạy và học tập trở lại nền nếp bình thường khi học sinh trở lại trường./. 
 


Tác giả: Hoài Thương Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 319
Hôm qua : 1.192