mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BTV huyện đoàn Quỳnh Phụ tổ chức Tổng kết công tác Đoàn, hội và phong trào TTN năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Sáng ngày 12/01/2022, BTV huyện đoàn Quỳnh Phụ tổ chức tổng kết công tác Đoàn, hội và phong trào TTN năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Phát động phong trào thi đua chào mừng ĐH Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027, trao tặng quà “ Xuân yêu thương” tết Nhâm dần 2022.
 

 Sáng ngày 12/01/2022, BTV huyện đoàn Quỳnh Phụ tổ chức tổng kết công tác Đoàn, hội và phong trào TTN năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Phát động phong trào thi đua chào mừng ĐH Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027, trao tặng quà “ Xuân yêu thương” tết Nhâm dần 2022.
 


 Ảnh: Đại diện lãnh đạo tỉnh Đoàn trao cờ thi đua đơn vị xuất sắc.


     Tới dự có Đ/c Thiệu Minh Quỳnh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Thái Bình, ở huyện có lãnh đạo 1 số phòng ban, ngành, đoàn thể; ở xã, TT có các đồng chí Bí thư Đoàn, Chủ tịch hội LHTN các xã, thị trấn các đơn vị trực thuộc, các đồng chí y bác sỹ tuyến đầu chống dịch, đại diện các nhà tài trơ, học sinh được nhận quà, học bổng. 
 Năm 2021, các cấp Đoàn trong huyện đã luôn bám sát nhiệm vụ của Đoàn cấp trên gắn với thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, các hình thức hoạt động được tổ chức phong phú đa dạng đảm bảo thích ứng an toàn trong phòng chống dịch Covid 19. Tập trung tuyên truyền giáo dục lý tưởng cách mạng cho Đoàn viên thanh niên, tuyên truyền về cuộc Bầu cử Quốc hội và bầu cử HĐND các cấp. Hưởng ứng phong trào "Tuổi trẻ Quỳnh Phụ tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao và xây dựng đô thị văn minh,  BTV huyện Đoàn đã tập trung hướng dẫn các hoạt động tình nguyện hỗ trợ, hoàn thiện và duy trì các tiêu chí về môi trường tại các xã nông thôn mới. Xây dựng mô hình cụ thể trong từng nội dung. Tặng 10 suất quà, trị giá 3 triệu đồng cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Tân Sửu 2021; thăm, động viên, tặng quà tân binh có hoàn cảnh khó khăn trị giá 4,5 triệu đồng cho các tân binh. Trao tặng 25 giỏ quà Tết cho các đối tượng chính sách, hộ gia đình, trẻ em nghèo vượt khó, người khuyết tật, thanh niên tôn giáo trên địa bàn huyện, trị giá 10,5 triệu đồng. Liên ngành Đoàn Thanh niên – Hội Chữ thập đỏ tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Ngày Chủ nhật đỏ”, thu được 191 đơn vị máu.
     Đặc biệt trong công tác Phòng chống dịch covid 19, Đoàn thanh niên các cấp đã tích cực tham gia tuyên truyền bằng nhiều hình thức về các biện pháp phòng chống dịch, tổ chức thăm hỏi, động  viên các gia đình có trường hợp F0, F1, thăm tặng quà cho các chốt kiểm soát dịch bệnh, các khu cách ly….
     Bên cạnh đó, các cấp đoàn còn thực hiện tốt các chương trình đồng hành cùng thanh niên lập thân, Công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh và bảo vệ, chăm sóc, giáo dục TNNĐ được duy trì có hiệu quả với nhiều hoạt động thiết thực.
      Với kết quả đạt được năm 2021, Đoàn TNCSHCM huyện được suy tôn là đơn vị xuất sắc được nhận cờ của BCH tỉnh Đoàn Thái Bình. Tại Hội nghị đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác đoàn, hội và phong trào TTN năm 2021,  tôn vinh  17 các y, bác sỹ là đoàn viên chi đoàn,  trao 10 suất học bổng trị giá 4.000.000 đồng cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trao tặng 3 máy tính bảng cho 3 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 
                 


                              Ảnh: Các tập thể, cá nhân được khen thưởng.
                         
Ảnh: Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn


     Cũng nhân dịp này, Tỉnh đoàn Thái Bình và công ty TNHH Bất động sản K&T, Đoàn Công an tỉnh, Đoàn Công an huyện, trao tặng nguồn lực hỗ trợ công tác phòng dịch, cụ thể: Tỉnh đoàn Thái Bình trao tặng  50 thùng nước và 100 hộp sát khuẩn tay, công ty TNHH Bất động sản K&T trao tặng 100 bộ kit test nhanh Covid trị giá 8,5 triệu đồng, Đoàn Công an tỉnh trao tặng 7.000 khẩu trang và 100 bộ quần áo chống dịch cho tuổi trẻ Quỳnh Phụ.
                         


Ảnh: Đại diện các nhà tài trợ trao tặng vật tư y tế phòng chống dịch cho tuổi trẻ huyện Quỳnh Phụ
 


Tác giả: Thu Thảo – Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 490
Hôm qua : 4.621