Bồi dưỡng Nghiệp vụ công tác Tuyên giáo năm 2024

Ngày 08/4/2024, Huyện ủy Quỳnh Phụ tổ chức lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ công tác Tuyên giáo cơ sở năm 2024 cho các đối tượng là Thủ trưởng các đơn vị khối Binh chủng tư tưởng, Khối khoa giáo cấp huyện; các đồng chí thành viên Ban Tuyên giáo Đảng ủy xã, thị trấn, phụ trách công tác tuyên giáo Đảng ủy, chi bộ cơ quan trực thuộc Huyện ủy, các đồng chí báo cáo viên Huyện ủy, thành viên của Ban chỉ đạo 35 cấp huyện, tổ cộng tác viên Dư luận xã hội cấp huyện.

Ngày 08/4/2024, Huyện ủy Quỳnh Phụ tổ chức  lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ công tác Tuyên giáo cơ sở năm 2024 cho các đối tượng là Thủ trưởng các đơn vị khối Binh chủng tư tưởng, Khối khoa giáo cấp huyện; các đồng chí thành viên Ban Tuyên giáo Đảng ủy xã, thị trấn, phụ trách công tác tuyên giáo Đảng ủy, chi bộ cơ quan trực thuộc Huyện ủy, các đồng chí báo cáo viên Huyện ủy, thành viên của Ban chỉ đạo 35 cấp huyện, tổ cộng tác viên Dư luận xã hội cấp huyện.

Về dự có Thiếu tướng Nguyễn Văn Tín - Chuyên gia cố vấn Ban chỉ đạo 35 trung ương, Tiến sỹ Lương Ngọc Vĩnh - Trưởng khoa Tuyên truyền, Học viện Báo chí Tuyên truyền, ở huyện có đồng chí Đinh Trọng Xá - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy.

(Đồng chí Đinh Trọng Xá – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại lớp nồi dưỡng nghiệp vụ công tác Tuyên giáo)

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã thông tin nhanh một số nhiệm vụ chính trị quan trọng của huyện và nhấn mạnh tầm quan trọng của lớp bồi dưỡng này. Đồng thời, yêu cầu đại biểu tham gia cần thực hiện nghiêm túc nội quy lớp học, nắm chắc kiến thức được truyền đạt. Từ đó, phát huy hiệu quả vai trò trong nắm bắt, định hướng dư luận xã hội; bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng; nhận diện và đấu tranh với các âm mưu, thủ đoạn, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch; đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, Nghị quyết của Đảng các cấp đến với các tầng lớp Nhân dân.

(Các đại biểu về dự lớp tập huấn công tác Tuyên giáo)

Trong thời gian 01 ngày, các đại biểu được Thiếu tướng Nguyễn Văn Tín – chuyên gia cố vấn Ban chỉ đạo 35 Trung ương truyền đạt chuyên đề: Bảo vệ nền tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới;  Tiến sỹ Lương Ngọc Vĩnh – Trưởng khoa Tuyên truyền, Học viện Báo chí Tuyên truyền truyền đạt chuyên đề “Nghiệp vụ công tác tuyên truyền miệng”.

Đồng thời, các đại biểu còn được truyền đạt các kỹ năng nắm bắt và tham mưu giải quyết dư luận xã hội; kỹ năng tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền viên; nghe quán triệt các thông tin thời sự. Từ đó thực hiện hiệu quả nhiệm vụ của mình./.

Tác giả: Mai Tăng - Đài TTTH huyện