BHXH Quỳnh Phụ trao sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân hoàn cảnh khó khăn tại thôn Trại Vàng xã Quỳnh Hoàng

Chiều ngày 13/3/2022, tại NVH thôn Trại Vàng – xã Quỳnh Hoàng, BHXH Quỳnh Phụ phối hợp với một số đơn vị liên quan và xã Quỳnh Hoàng tổ chức trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho người dân trong xã.

Về dự có lãnh đạo BHXH Quỳnh Phụ, công ty TNHH Nhân Hòa QV 4.0, Ngân hàng Công thương-Viettinbank, ngân hàng Bưu điện Liên Việt PostBank chi nhánh Quỳnh Phụ cùng lãnh đạo Đảng ủy-UBND xã Quỳnh Hoàng và nhân dân thôn Trại Vàng.
Tại Hội nghị, lãnh đạo liên ngành và địa phương đã trao sổ BHXH và thẻ BHYT cho 10 người dân có hoàn cảnh khó khăn trong thôn. Trong đó, có 2 cháu được tặng thẻ BHYT, 3 người được tặng sổ BHXH tự nguyện, 5 người hoàn cảnh khó khăn được trao quà bằng tiền mặt. Giá trị mỗi suất quà là 1 triệu đồng.

Lãnh đạo liên ngành và xã Quỳnh Hoàng trao sổ BHXH tự nguyện và thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn xã Quỳnh Hoàng

Đồng thời, BHXH Quỳnh Phụ đã dành nhiều thời gian giới thiệu tới người dân về chính sách BHXH tự nguyện-một trong những trụ cột của hệ thống an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước. Trong đó, tập trung phân tích những ưu việt của chính sách BHXH tự nguyện; cung cấp thông tin để người dân hiểu rõ về mức đóng, phương thức đóng, quyền lợi được hưởng và cách thức tham gia.
Quá trình tuyên truyền, tăng cường đối thoại, tư vấn trực tiếp giải đáp kịp thời những băn khoăn, thắc mắc của người dân.
Từ đầu năm đến nay, BHXH Quỳnh Phụ đã phối hợp UBND các xã, thị trấn và Bưu điện huyện tổ chức 20 hội nghị tuyên truyền tư vấn, đối thoại về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, phát triển tăng mới được 240 người tham gia BHXH tự nguyện và hơn 400 người tăng mới tham gia BHYT hộ gia đình, vượt kế hoạch đề ra./.

Tác giả: Hoài Thương Đài TT-TH Quỳnh Phụ