BHXH huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình tại các xã, thị trấn trên địa bàn

Nhằm mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, trong 2 ngày 22-23/4/2023, Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Phụ phối hợp với các tổ chức dịch vụ thu Phúc Thịnh tổ chức 7 hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình tại UBND các xã, thị trấn với trên 250 người tham dự.

Ảnh: Đồng chí Lê Văn Thọ - Phó Giám đốc BHXH huyện tuyên truyền về chính sách BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện cho người dân.

Tại hội nghị, các tổ tuyên truyền đã tiến hành phát tờ rơi, tài liệu, tư vấn về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Trong đó, tập trung nhấn mạnh về vai trò, ý nghĩa, quyền và lợi ích khi tham gia, mức hỗ trợ kinh phí từ ngân sách nhà nước, ngân sách địa phương khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; việc tăng mức đóng BHXH tự nguyện tối thiểu từ ngày 01/01/2022; việc tăng mức lương cơ sở từ 01/7/2023; những thiệt thòi khi lựa chọn nhận BHXH một lần.

Qua tuyên truyền, đã phát triển được 32 người tham gia BHXH tự nguyện, 83 người tham gia BHYT hộ gia đình, qua đó góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Ảnh: BHXH huyện còn tổ chức ra quân tuyên truyền, tư vấn về chính sách BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện đến từng người dân trên địa bàn.

Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ