BHXH huyện ra quân tuyên truyền BHXH tự nguyện, BHYT HGĐ hưởng ứng “tháng vận động triển khai BHXH toàn dân”– tháng 5/2023

Hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân, tháng 5/2023, sáng ngày 13/5/2023, BHXH huyện đã phối hợp với các Tổ chức dịch vụ thu Cty CP đầu tư và phát triển dịch vụ Phúc Thịnh tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình”. Ngay sau lễ ra quân, các lực lượng đã chia thành các nhóm nhỏ phối hợp với nhân viên thu các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, vận động và trao quà cho những người tham gia ngay trong ngày ra quân tại các xã, thị trấn trong huyện.

Ảnh: Lãnh đạo BHXH huyện tặng quà cho người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện tại Hội nghị

Bên cạnh đó, BHXH huyện Quỳnh Phụ phối hợp cùng với các Tổ chức dịch vụ thu Phúc Thịnh tổ chức 05 hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình tại một số địa phương trên địa bàn huyện.

Ảnh: Cán bộ BHXH huyện tư vấn chính sách BHXH tự nguyện, BHYT HGĐ cho người dân

Tại hội nghị, các tổ tuyên truyền đã tiến hành phát tờ rơi, tài liệu, tư vấn về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Trong đó, tập trung nhấn mạnh về vai trò, ý nghĩa, quyền và lợi ích khi tham gia, mức hỗ trợ kinh phí từ ngân sách nhà nước, ngân sách địa phương khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; việc tăng mức đóng BHXH tự nguyện tối thiểu từ ngày 01/01/2022; việc tăng mức mức lương cơ sở từ 01/7/2023; những thiệt thòi khi lựa chọn nhận BHXH một lần…

Ảnh: Người dân lao động tự do rất phấn khởi khi được thông tin về chính sách BHXH tự nguyện

Qua tuyên truyền, vận động, BHXH huyện đã phát triển được 82 người tham gia BHXH tự nguyện, 146 người tham gia BHYT HGĐ./.

Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ