BHXH huyện Quỳnh Phụ trao tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 16 tháng 01 năm 2024, Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Phụ tổ chức Hội nghị trao tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Về dự có đồng chí Nguyễn Văn Định - Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện, cùng các đồng chí trong Ban giám đốc, chuyên viên Bảo hiểm xã hội huyện, nhân viên thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế các xã có người được tặng sổ, thẻ và các trường hợp được tặng sổ bảo hiểm xã hội và thẻ bảo hiểm y tế trên địa bàn.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ; tiếp nối truyền thống “Trao nhân ái, lan tỏa yêu thương” đã được công chức, viên chức, người lao động toàn ngành bảo hiểm xã hội thực hiện trong thời gian qua - Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn và mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Giáp Thìn – 2024 là hoạt động xã hội được ngành BHXH Việt Nam triển khai đồng bộ từ Trung ương đến địa phương trên toàn quốc, gắn với thực hiện mục tiêu “BHXH, BHYT toàn dân” đề ra tại Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017, Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Tại hội nghị, BHXH huyện Quỳnh Phụ đã trao tặng 17 thẻ BHYT và 4 sổ BHXH tự nguyện cho các trường hợp khó khăn trên địa bàn huyện. Thông qua Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT, BHXH huyện Quỳnh Phụ mong muốn huy động sự chung tay, góp sức của cộng đồng xã hội để những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn được tiếp cận và thụ hưởng những giá trị nhân văn của chính sách BHXH, BHYT, từ đó góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân một cách chủ động nhất.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Định - Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Phụ tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Ảnh: Đồng chí Lê Văn Thọ - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Phụ tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện

Chị Trịnh Thị Hài – thôn Gia Hòa 2 xã An Vinh may mắn được BHXH huyện Quỳnh Phụ tặng sổ BHXH tự nguyện trong đợt này, chị xúc động chia sẻ: “Nhà tôi thuộc diện hộ nghèo, nhà có 4 mẹ con, gồm tôi và 3 người con gái. Mặc dù biết rằng chính sách BHXH tự nguyện của nhà nước rất nhân văn, ưu việt, tôi rất muốn tham gia để về già có lương hưu, tuy nhiên hoàn cảnh kinh tế khó khăn khiến tôi chưa tham gia được. Nay được cơ quan BHXH huyện tặng sổ BHXH tự nguyện, tôi rất phấn khởi. Sau này tôi sẽ cố gắng giành giụm, tích cực tham gia tiếp để về già có lương hưu và còn được tặng miễn phí thẻ BHYT, cuộc sống sẽ bớt khó khăn.”

Còn với chị Lương Thị Sánh – thôn Kiến Quan xã An Ninh, may mắn được tặng thẻ BHYT trong dịp này, chị cho biết: “Nhà chỉ có 2 mẹ con, con tôi còn nhỏ, tôi thì ốm đau liên tục, tiền ăn không đủ còn phải lo tiền thuốc thang, nhà lại thuộc diện hộ nghèo, kinh tế rất khó khăn. Nay được BHXH huyện Quỳnh Phụ tặng thẻ BHYT, tôi rất phấn khởi, vì giờ đi khám chữa bệnh đã có bảo hiểm chi trả hỗ trợ rồi.”

Việc tặng sổ BHXH tự nguyện, thẻ BHYT, ngoài việc giúp người dân được tiếp cận và thụ hưởng những giá trị nhân văn của chính sách BHXH, BHYT, đây cũng là món quà thiết thực mà BHXH huyện Quỳnh Phụ trao tặng cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, nhằm lan tỏa yêu thương, chia sẻ tới những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện nhất là mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ