mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Phụ nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn

Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Phụ là Bệnh viện đa khoa hạng 2 với quy mô 300 giường bệnh kế hoạch, 390 giường thực kê, đảm bảo khám chữa bệnh cho nhân dân các xã trong khu vực và các xã thuộc huyện Hưng Hà và Hải Dương. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song cán bộ, y, Bác sỹ bệnh viện đã khắc phục phó khăn vươn lên hoàn thành công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn.

Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Phụ là Bệnh viện đa khoa hạng 2 với quy mô 300 giường bệnh kế hoạch, 390 giường thực kê, đảm bảo khám chữa bệnh cho nhân dân các xã trong khu vực và các xã thuộc huyện Hưng Hà và Hải Dương. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song cán bộ, y, Bác sỹ bệnh viện đã khắc phục phó khăn vươn lên hoàn thành công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn.

   Bác sỹ chuyên khoa 1, Trần Văn Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Quỳnh Phụ cho biết: “Mỗi ngày, Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Phụ tiếp đón từ 600 đến trên 700 lượt người đến khám. Nếu như trước kia, người bệnh phải xếp hàng lấy số, đợi nhập mã khám bệnh, phân loại bệnh mất rất nhiều thời gian, thì nay, mỗi người chỉ cần quét mã thẻ BHYT là có ngay số thứ tự khám. Toàn bộ quy trình phân luồng bệnh nhân được thực hiện trên hệ thống phần mềm quản lý bằng công nghệ thông tin. Bệnh viện cũng đã bố trí tăng thêm phòng khám, nâng tổng số phòng khám lên 4 phòng để phục vụ tốt hơn nhu cầu của bệnh nhân”.

Ảnh: Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Phụ làm tốt công tác đón tiếp và khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn.

    Với phương châm lấy người bệnh làm trung tâm, bệnh viện đa khoa Quỳnh Phụ đã triển khai nhiều lớp tập huấn, đào tạo cho đội ngũ cán bộ nhân viên y tế về kỹ năng giao tiếp, ứng xử. Các y, bác sĩ coi bệnh nhân như người nhà, có những chế độ chăm sóc phù hợp với từng đối tượng. Bác sĩ Bùi Thị Thanh Hòa, Phó trưởng khoa hồi sức chống độc cho biết: “Để nâng cao chất lượng phục vụ, Lãnh đạo Bệnh viện đã lãnh đạo triển khai quản lý chất lượng theo Thông tư số 31/2021 của Bộ y tế và Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện. Đồng thời xây dựng quy trình chuyên môn kỹ thuật áp dụng cho các khoa, phòng và phác đồ điều trị. Thực hiện 5S, Bệnh viện đã cải tạo các khu vệ sinh, nâng cấp khu chờ khám chữa bệnh, trang bị chăn, ga, gối đệm phục vụ người bệnh ở tất cả các khoa, phòng; tổ chức khảo sát sự hài lòng của người bệnh”

Ảnh: Vào thứ 4 hàng tuần Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Phụ phối hợp với Hội phụ nữ Công an huyện tổ chức phát Cháo từ thiện cho bệnh nhân nghèo.

Ảnh: Vào ngày 01 hàng tháng Bệnh viện tổ chức Chương trình cắt tóc miễm phí cho các bệnh nhân.

  Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do tự chủ về tài chính và nhất là quy trình đấu thầu trang thiết bị, vật tư y tế. Song mỗi cán bộ y tế của Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Phụ đã tự ý thức được việc đổi mới phong cách thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh là vấn đề sống còn trong quá trình phát triển của đơn vị. Từ đó, không ngừng nỗ lực đưa Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Phụ trở thành địa chỉ tin cậy để bệnh nhân lựa chọn. Chị Tạ Thị Khánh Linh, xã Quỳnh Xá cho biết: “Tôi bị mãm tính về tim mạch cứ trái gió trở trời là gặp khó khăn về đường hô hấp, về khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Phụ tôi rất yên tâm về việc khám chữa bệnh cho các bệnh nhân nói chung và cá nhân tôi nói riêng” .

Kết quả khảo sát năm 2023 cho thấy, 97% người bệnh đến khám rất hài lòng với chất lượng phục vụ tại Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Phụ. Còn người bệnh nội trú, tỷ lệ hài lòng đạt 98% với các dịch vụ chăm sóc, điều trị. Do làm tốt công tác chăm sóc, khám chữa bệnh cho nhân dân, trong năm 2023 Bệnh viện đa khoa Quỳnh Phụ đã khám và điều trị cho trên 186.000 lượt người bệnh đạt 105% kế hoạch. Trong đó điều trị nội trú trên 18.000 lượt đạt 102%, điều trị ngoại trú trên 6700 lượt đạt 102%. Phẫu thuật trên 1500 lượt và thủ thuật trên 130.000 lượt đều vượt chỉ tiêu giao từ đầu năm. Qua đó góp phần xây dựng hình ảnh cán bộ, y, Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Phụ sáng về y đức, vững chuyên môn, kỷ cương từng bước xây dựng bệnh viện theo hướng hiện đại hóa xứng tầm với yêu cầu nhiệm vụ của thời kỳ hội nhập./.

 


Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.109
Hôm qua : 4.621