mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện Đa khoa Huyện Quỳnh Phụ - 65 năm – Một chặng đường

 Với mục tiêu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, lấy sự hài lòng của người bệnh là thước đo chất lượng bệnh viện, Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Phụ đã tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đến nay bệnh viện với 252 cán bộ công chức, viên chức, người lao động có trình độ chuyên môn tốt, tâm huyết với nghề và hết lòng vì người bệnh. Bên cạnh đó, Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Phụ còn thường xuyên phối hợp tổ chức các lớp tập huấn chuyên môn cho đội ngũ y bác sỹ, cán bộ, nhân viên bệnh viện nhằm nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh và phục vụ bệnh nhân.  
 Song song với đó, xác định phương tiện máy móc là cánh tay nối dài  của bác sỹ, tạo thuận lợi cho quá trình thăm khám, chuẩn đoán và điều trị.

Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Phụ được thành lập từ 27/02/1956, tiền thân là Nhà thương Phủ Quỳnh Côi và Bệnh xá Quỳnh Côi. Cơ sở vật chất ban đầu còn thiếu thốn, chỉ với 50 giường bệnh. Đến năm 2015, được UBND tỉnh Thái bình quyết định  nâng hạng bệnh viện lên Bệnh viện hạng II với 250 giường kế hoạch và thực hiện chuyên môn của bệnh viện tuyến huyện hạng II, theo Quyết định số 559/QĐ-BYT ngày 22/12/2012. Đến 29/12/2017, Bệnh viện được UBND tỉnh Thái Bình phê duyệt theo QĐ số 1024/QĐ-SYT là 300 giường kế hoạch. Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, với các tên gọi khác nhau, cán bộ, nhân viên Bệnh viện đã khoa huyện Quỳnh Phụ đã không ngừng nỗ lực vươn lên khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không ngừng phát triển lớn mạnh, từng bước khẳng định vị thế quan trọng là cơ sở y tế có chất lượng chuyên môn cao, uy tín trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho cho Nhân dân trong huyện và các huyện lân cận. Và là đơn vị liên tục dẫn đầu các phong trào thi đua của bệnh viện tuyến huyện và thành phố. Đến nay bệnh viện với quy mô 300 giường kế hoạch, có 22 khoa phòng gồm 06 phòng và 16 khoa, cùng cơ sở vật chất hiện đại, khang trang phục vụ người bệnh.
 Với mục tiêu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, lấy sự hài lòng của người bệnh là thước đo chất lượng bệnh viện, Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Phụ đã tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đến nay bệnh viện với 252 cán bộ công chức, viên chức, người lao động có trình độ chuyên môn tốt, tâm huyết với nghề và hết lòng vì người bệnh. Bên cạnh đó, Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Phụ còn thường xuyên phối hợp tổ chức các lớp tập huấn chuyên môn cho đội ngũ y bác sỹ, cán bộ, nhân viên bệnh viện nhằm nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh và phục vụ bệnh nhân.  
 Song song với đó, xác định phương tiện máy móc là cánh tay nối dài  của bác sỹ, tạo thuận lợi cho quá trình thăm khám, chuẩn đoán và điều trị. Những năm qua, Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Phụ đã luôn đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang bị phương tiện máy móc hiện đại, chuyên sâu như máy CT cắt lớp, hệ thống phẫu thuật nội soi, máy chụp X quang kỹ thuật số, máy siêu âm 4D và một số máy hiện đại khác, đặc biệt bệnh viện đã trang bị máy xét nghiệm Cobass 8000 là 1  loại máy hiện đại nhất trong  các bệnh viện đa khoa tuyến huyện thành phố, góp phần nâng cao hiệu quả công  tác khám, điều trị bệnh. 
 


 Ảnh: Các bác sỹ BVĐK huyện Quỳnh Phụ thực hiện kỹ thuật phẫu thuật nội soi.


Trong những năm qua, Cấp ủy Đảng, Ban giám đốc BVĐK huyện Quỳnh Phụ đã tận tâm, tận lực và có sự đồng thuận, nhất trí cao trong định hướng phát triển đơn vị vượt qua những khó khăn của thời kỳ thực hiện chính sách đổi mới. Lãnh đạo đơn vị cùng CBCNV đoàn kết, tập trung trí tuệ tập thể, dám nghĩ, dám làm. Mạnh dạn đổi mới cơ chế quản lý, chi tiêu tiết kiệm để đầu tư, khắc phục những khó khăn, thiếu thốn bằng phát huy nội lực của đơn vị. Thực hiện cải cách hành chính trong hoạt động khám, chữa bệnh thông qua việc ứng dụng Công nghệ thông tin vào quản lý bệnh viện, nối mạng vi tính toàn bệnh viện.
Từng bước nâng cấp, hiện đại hoá cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, cải tạo môi trường xanh, sạch, đẹp. Cải tiến việc quy hoạch, bố trí, sắp xếp các khoa, phòng trong bệnh viện theo tính liên hoàn, hợp lý về tính chất bệnh tật, tạo sự thuận tiện cho nhân viên y tế làm tốt công tác khám, điều trị, giảm phiền hà cho người bệnh. Đẩy mạnh công tác xã hội hoá y tế nhằm nâng cao đời sống CBCNV và đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của Nhân dân.
Tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh cho nhân dân trên địa bàn. Sẵn sàng ứng phó khi có đại dịch xảy ra trên địa bàn huyện. Củng cố hoàn thiện mạng lưới y tế xã, thị trấn. Chú trọng cử đi đào tạo bác sĩ đi học tập nâng cao trình độ chuyên môn.
Bên cạnh đó Bệnh viện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đề ra các giải pháp sát thực, phối hợp đồng bộ nhằm tạo chuyển biến rõ nét, nâng cao chất lượng trong cấp cứu - khám chữa bệnh như triển khai  nhiều kỹ thuật mới người bệnh không phải chuyển viện lên tuyến trên, nhằm giảm chi phí cho người bệnh và gia đình của người dân trong huyện và các huyện lân cận, tạo niềm tin cho Nhân nhân. Qua kết qua kiểm tra đánh giá hàng năm qua phiếu khảo sát người bệnh được đánh giá cao chất lượng khám điều trị, kết quả phúc tra các năm đều được Sở Y tế và các đơn vị y tế trong tỉnh, Huyện ủy -Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện đánh giá rất cao chất lượng chuyên môn và các hoạt động của đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ được giao.  
Bệnh viện luôn cải cách thủ tục hành chính, thường xuyên quán triệt thực hiện 12 điều y đức, 10 điều đạo đức hành nghề dược, thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh theo Quyết định 2151 của Bộ Y tế. Không ngừng học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gương liệt sĩ Bs Đặng Thùy Trâm, tăng cường thực hiện quy chế dân chủ tại đơn vị, nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử, phong thái tiếp xúc phục vụ bệnh nhân và gia đình bệnh nhân. Giảm tối đa phiền hà cho người bệnh. Bố trí sắp xếp lại khoa khám bệnh, khoa xét nghiệm để đón tiếp bệnh nhân chu đáo. Trong những năm qua tinh thần thái độ của đơn vị chuyển biến rõ rệt,  kỹ năng giao tiếp ứng xử của cán bộ nhân viên Y tế được nâng lên, hết lòng với người bệnh, được người bệnh tặng thư khen, không có cán bộ người bệnh, gia đình người bệnh phản ánh về tinh thần thái độ phục vụ, giúp người bệnh yên tâm khi đến Bệnh viện khám và điều trị.
Thực hiện phân tuyến kỹ thuật, phát triển mũi nhọn kỹ thuật và cận lâm sàng, tăng cường công tác kiểm tra giám sát trong thực hiện nhiệm vụ. Trong các năm gần đây Bệnh viện thực hiện nhiều kỹ thuật mới như Chụp CT cắt lớp, kỹ thuật ghép da, Nội soi đại tràng, Phẫu thuật cắt tử cung bán phần,  phẫu thuật lấy thai lần 2, lần 3, phẫu thuật  Phaco, áp lạnh cổ tử cung, Siêu âm tim, Nội soi tai Mũi họng, Xét nghiệm phát hiện ung thư sớm, đo loãng xương… Triển khai thực hiện tốt công tác quản lý chất lượng bệnh viện. Ngoài ra,, bệnh viện luôn quan tâm, trú trọng đến  xây dựng cảnh quan, khuôn viên xanh- sạch- đẹp,  công tác vệ sinh môi trường được triển khai có hiệu quả, bệnh viện đã đầu tư hệ thống xử lý rác thải, bố trí hệ thống cây xanh trong khuôn viên….
 Hàng năm bệnh viện Đa Khoa huyện Quỳnh Phụ đã khám chữa bệnh cho  trên 96.000 lượt người,  điều trị nội trú cho trên 19.000 lượt người, điều trị ngoại trú cho gần 4.000 lượt người,  trong khám và điều trị luôn đảm bảo các yêu cầu về chuyên môn. Cải cách thủ tục hành chính, giảm bớt phiền hà cho người bệnh và người nhà người bệnh.  Người bệnh đến khám và điều trị được tư vấn, hướng dẫn nhiệt tình, dặn dò chu đáo. Trong công tác phòng chống dịch bệnh co vid 19, bệnh viện Đa khoa huyện đã chủ động xây dựng các phương án, chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện nhân lực sẵn sàng ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra. 
 


 Ảnh: Đồng chí Đinh Trọng Xá – TUV- Bí thư Huyện ủy chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam 27/02/2021. 


 Với những kết quả đạt được, Năm 2009, Bệnh viện Đa khoa huyện được tặng Huân chương lao động hạng III . Năm 2014 Bệnh viện được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và nhiều năm liền được Bộ trưởng Bộ y tế tặng bằng khen Bệnh viện đạt tiêu chuẩn Bệnh viện xuất sắc toàn diện. Từ năm 2016 – 2018, được Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình tặng bằng khen đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua các bệnh viện tuyến huyện, thành phố. Năm 2019, BV đạt danh hiệu bệnh viện gương mẫu về mọi mặt. Ngoài ra bệnh viện nhiều năm đạt nhất nhì khối các bệnh viện tuyến huyện thành phố, được tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua khác của Trung ương, tỉnh, huyện… cho các tập thể, cá nhân có thành tích cao trong đơn vị. Đặc biệt năm 2020 được đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất. Đây là kết quả sự cố gắng nỗ lực, là động lực của đội ngũ cán bộ, nhân viên bệnh viện Đa Khoa huyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ  khám chữa bệnh cho Nhân dân. 
 


Tác giả: Thu Thảo Đài TT-TH huyện Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 465
Hôm qua : 615