mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BCĐ phòng chống dịch, bệnh Covid-19 tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại xã An Mỹ

Chiều ngày 04/11/2021, BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thái Bình, BCĐ huyện đã về kiểm tra công tác phòng chống dịch, bệnh Covid-19 tại xã An Mỹ. 

Chiều ngày 04/11/2021, BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thái Bình, BCĐ huyện đã về kiểm tra công tác phòng chống dịch, bệnh Covid-19 tại xã An Mỹ. 
 


Ảnh: Đồng chí Trần Thị Bích Hằng – TUV – PCT UBND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh, huyện về kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại xã An Mỹ.   


Thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và các văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện, BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã An Mỹ tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng, chống dịch, đã thành lập 6 tổ Covid-19 cộng đồng của xã với 64 thành viên, mỗi thành viên phụ trách gần 50 hộ gia đình luôn duy trì việc theo dõi, giám sát di biến động dân cư và giám sát việc thực hiện khai báo y tế, thông báo các trường hợp từ tỉnh ngoài về trong ngày với Trạm y tế xã để cách ly kịp thời. Từ tháng 7/2021 đến nay, số người về từ vùng dịch là 149 người đã được cách ly sau khi về địa phương, đến nay số cách ly tại nhà còn 13 trường hợp, 9 trường hợp cách ly tập trung tại huyện. Cùng với đó, Trạm y tế xã tổ chức tiêm 1.692 mũi vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân; xã cũng thành lập 2 khu cách ly tại 2 nhà văn hóa của 2 thôn, mỗi nhà văn hóa bảo đảm cách ly 12-15 người với đầy đủ trang thiết bị sẵn sàng khi được trưng dụng. Hiện nay nguy cơ dịch xâm nhập vào địa bàn luôn tiềm ẩn, đặc biệt một số địa phương trong tỉnh đã xuất hiện một số ca dương tính với SARS-CoV-2, do vậy vai trò của chính quyền cơ sở có ý nghĩa quan trọng quyết định đến thành công của phòng, chống Covid-19. Để dịch Covid-19 không xâm nhập địa bàn, trước tiên địa phương tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm và sự đồng thuận của người dân, tăng cường tuyên truyền lưu động xuống đến tận cơ sở. Cùng với văn bản của tỉnh, huyện, xã nghiên cứu đến việc sinh hoạt chuyên đề tới các thôn để nâng cao ý thức trách nhiệm trong phòng, chống dịch. Nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong việc phân công nhiệm vụ cho các tổ chức, đoàn thể hoạt động có hiệu quả vì sự an toàn chung của người dân. Các thành viên tổ Covid-19 cộng đồng cần tiếp tục được hướng dẫn về chuyên môn phòng, chống dịch Covid-19 để hoạt động hiệu quả. Đồng chí đề nghị các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, trường học, cơ sở tín ngưỡng khi hoạt động trở lại ngoài cam kết cần xây dựng phương án phòng, chống dịch, địa phương sẵn sàng phương án phòng, chống dịch theo phương châm “4 tại chỗ”; sau khi tiếp nhận vắc-xin phòng Covid-19, xã lập danh sách, bố trí đủ cán bộ y tế để tiêm kịp thời cho người dân. Bên cạnh đó, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 của xã tăng cường kiểm tra, giám sát việc cách ly y tế, theo dõi sức khỏe tại gia đình bảo đảm đúng theo quy định; kiểm tra, giám sát cách ly tập trung tại xã phải bảo đảm điều kiện theo quy định không để lây nhiễm chéo; kiểm tra lao động làm việc tỉnh ngoài đi về trong ngày. 
 Sau khi nghe báo cáo về công tác phòng chống dịch Covid-19, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra thực địa tại Trạm y tế xã và nhà văn hóa thôn Tô Hồ./.
 


Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 656
Hôm qua : 4.621