Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp tổ chức chương trình khánh thành nhà đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Đào- thôn Sơn đồng xã Quỳnh Giao và ra mắt công trình thắp sáng đường quê tại xã Quỳnh Hoa

Sáng ngày 9-6-2023, Ban thường vụ huyện đoàn phối hợp tổ chức chương trình khánh thành nhà đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Đào -  thôn Sơn đồng xã Quỳnh Giao và ra mắt công trình thắp sáng đường quê tại xã Quỳnh Hoa.

Tới dự ở tỉnh có đồng chí Thiệu Minh Quỳnh – UVBCHTW đoàn- Bí thư tỉnh đoàn Thái Bình, lãnh đạo 1 số phòng, ban tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Viết Huy- Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, ở huyện có đồng chí Phạm Văn Vịnh- Ủy viên BTVHU- Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thúy- Bí thư huyện đoàn, đại diện các nhà tài trợ, đại diện lãnh đạo thay mặt cấp ủy đảng, chính quyền địa phương xã Quỳnh Giao, xã Quỳnh Hoa.

Ảnh: Cắt băng khánh thành nhà đại đoàn kết tại xã Quỳnh Giao

Gia đình bà Nguyễn Thị Đào có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo, sống độc thân, bản thân hay ốm yếu, thường xuyên phải điều trị tại bệnh viện, không có thu nhập, chủ yếu phụ thuộc vào anh chị em hỗ trợ. Trước thực trạng  gặp khó khăn về nhà ở, qua khảo sát,  bà Nguyễn Thị Đào được hỗ trợ kinh phí xây nhà. Ngày 9/4/2023 gia đình bắt đầu động thổ khởi công công trình. Sau 2 tháng thi công đến nay công trình đã hoàn thành với tổng diện tích nhà ở 35 m2. Tổng kinh phí xây dựng công trình là 150 triệu đồng. Trong đó, nguồn kinh phí xây dựng từ nguồn hỗ trợ của Ủy ban mặt trận tổ quốc và Đoàn TN các cấp số tiền 55.000.000 đồng và nguồn ủng hộ của anh chị, em và thân nhân, họ hàng của gia đình.

Tại lễ khánh thành nhà tình nghĩa, lãnh đạo công ty TNHH xây dựng và thương mại P&T –thương hiệu sơn Rosie Color đã trao biển hỗ trợ sơn cho gia đình, đại diện chính quyền địa phương, anh em họ hàng, bà con làng xóm, các tổ chức chính trị ở địa phương cũng đã tặng những món quà ý nghĩa cho bà Nguyễn Thị Đào.

Sau lễ cắt băng khánh thành nhà tình nghĩa, đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn cùng các đại biểu đã tham dự ra mắt công trình thắp sáng đường quê tại xã Quỳnh Hoa tuyến đường trung tâm xã với chiều dài 500 m với tổng 20 bóng đèn kinh phí xã hội hóa do BTV tỉnh đoàn, huyện đoàn hỗ trợ. Đây là công trình góp phần thiết thực cùng địa phương thực hiện mục tiêu chương trình xây dựng xã nông thôn mới  nâng cao.

Ảnh: Cắt băng khánh thành công trình thắp sáng đường quê tại xã Quỳnh Hoa

Tác giả: Thu Thảo – Đài TT-TH Quỳnh Phụ