Ban liên lạc Chiến sỹ bị địch bắt tù đầy huyện Quỳnh Phụ kỷ niệm 50 năm Ngày chiến thắng trở về (1973 – 2023)

Sáng ngày 27 tháng 4 năm 2023, Ban liên lạc chiến sỹ Cách mạng Việt Nam bị địch bắt tù đày huyện Quỳnh Phụ kỷ niệm 50 năm Ngày chiến thắng trở về (1973 – 2023). Về dự tặng hoa chúc mừng có Ban liên lạc Chiến sỹ Việt Nam bị địch bắt tù đầy tỉnh Thái Bình, các huyện, thành phố. Lãnh đạo Ban Tuyên giáo huyện ủy, văn phòng cấp ủy, đại diện các ngành chức năng.

Ảnh: Đại diện Ban liên lạc Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh và huyện, thành phố dự hội nghị.

Ảnh: Hội Doanh nhân CCB huyện Quỳnh Phụ tặng hoa chúc mừng.

Ảnh: Các chiến sỹ Cách mạng bị địch bắt tù đày bồi hồi nhớ lại những năm tháng bị địch bắt, tra tấn.

Ban liên lạc chiến sỹ cách mạng huyện bị địch bắt tù đày là tổ chức tập hợp, đoàn kết các cựu tù chính trị tại các nhà tù Hỏa Lò, Côn Đảo, Phú Quốc..., đến nay trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ có 139 thành viên. Đây là những đồng chí đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, tự do, thống nhất đất nước, nay các đồng chí tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, tích cực tham gia học tập, công tác và lao động sản xuất làm giàu cho gia đình và quê hương, đất nước. Trong không khí thân tình, ấm tình đồng chí đồng đội các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm của một thời hào hùng nơi chiến trường xưa, những gian khổ, khắc nghiệt sống trong lao tù, bị xiềng xích, tra tấn dã man của kẻ địch. Trở về với đời thường các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đầy huyện Quỳnh Phụ luôn chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương và có nhiều hoạt động tri ân đồng chí, đồng đội.

Thông qua hoạt động này, nhằm tri ân những người có công với nước, với dân và là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tình cảm, sự biết ơn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quỳnh Phụ đối với các bác, các đồng chí, những chiến sĩ Cách mạng bị địch bắt, tù đày. Qua đó giáo dục truyền thống yêu nước cách mạng trong Nhân dân, nhất là đối với thế hệ trẻ./.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.