Chiều ngày 08-01-2023, Ban đại diện hội người cao tuổi huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Chiều ngày 8-01-2023, Ban đại diện hội người cao tuổi huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Tới dự có đồng chí Phạm  Hồng Thái- HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo 1 số phòng ban của huyện, ở xã có các đồng chí Chủ tịch hội người cao tuổi.

Năm 2023, khắc phục những khó khăn, với đặc thù của hội, ban đại diện hội người cao tuổi trong huyện, hội người cao tuổi các xã, thị trấn đã luôn đổi mới nội dung, phương pháp sinh hoạt thu hút đông đảo hội viên tham gia. Đến nay, toàn huyện có 41.372 hội viên NCT.

Thực hiện nhiệm vụ công tác hội, trong năm, hội người cao tuổi các cấp đã tập trung tuyên truyền về luật người cao tuổi, phát động các phong trào thi đua sôi nổi trong tổ chức hội. Đặc biệt là thực hiện chương trình người cao tuổi tham gia xây dựng và phát triển quỹ toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi. Đến nay, các xã, thị trấn đã có số quỹ với số dư trên 4 tỷ đồng.

Công tác chăm sóc người cao tuổi được các cấp hội quan tâm chú trọng, hiện nay toàn huyện có gần 11.000 Người cao tuổi được hưởng chính sách trợ cấp xã hội và trên 21.000 NCt được cấp thẻ bảo hiểm y tế thwo luật NCT, trong  dịp đầu năm 2023 đã tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho 6.939 người cao tuổi,  phối hợp tổ chức triển khai chương trình mắt sáng cho NCT cho hơn 2.000 hội viên NCT ở 12 xã. ….

Ảnh: Khen thưởng tại hội nghị tổng kết

Phát huy vai trò tuổi cao, gương sáng, người cao tuổi trong huyện đã tích cực tham gia công tác xã hội, gương mẫu đi đầu trong các phong trào ở địa phương, 96,7% gia đình NCT đạt gia đình văn hóa, các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao NCT được duy trì và phát triển, qua đó đã góp phần nâng cao đời sống tinh thần người cao tuổi.

Ảnh: Khen  thưởng tại hội nghị tổng kết

Tại hội nghị ban đại diện hội NCT huyện đã triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023.

Tác giả: Thu Thảo- Đài TT-TH Quỳnh Phụ.