Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện triển khai công tác PCTT và TKCN tại cụm số 1, số 2

Sáng ngày 5-7-2023,  tại xã Quỳnh Hoàng, Quỳnh Giao Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện triển khai công tác phòng chống thiên tai và TKCN năm 2023 cụm phòng chống thiên tai và TKCN số 1, số 2

Sáng ngày 5-7-2023,  tại xã Quỳnh Hoàng, Quỳnh Giao Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện triển khai công tác phòng chống thiên tai và TKCN năm 2023 cụm phòng chống thiên tai và TKCN số 1, số 2

Tới dự có các đồng chí Vũ Hồng Hà- UVBTVHU- Chủ nhiệm UBKTHU- cụm trưởng cụm số 1, đồng chí Phạm Văn Vịnh- UVBTVHU- Chủ tịch UBMTTQVN huyện- cụm trưởng cụm số 2, các đồng chí thành viên cụm phòng chống thiên tai TKCN cụm số 1, cụm số 2 các đồng chí  Chủ tịch UBND, Giám đốc HTXDVNN, cán bộ chuyên môn phụ trách thủy lợi, trưởng điếm, quản lý cống dưới đê, đội trưởng đội xung kích, nhân viên quản lý đê nhân dân của các xã trong cụm, cán bộ điều hành dự án, ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và PTNT, cán bộ Hạt quản lý đê điều.

Ảnh: Các đại biểu cụm số 1 tham gia phát biểu tại hội nghị

Cụm phòng, chống TT và TKCN số 1 gồm các xã Quỳnh Lâm, Quỳnh Hoàng, Quỳnh Khê, Quỳnh Ngọc, Châu Sơn, Quỳnh Nguyên, Quỳnh Bảo, Quỳnh Trang và Quỳnh Xá,  trụ sở cụm tại xã Quỳnh Lâm, phụ trách tuyến đê hữu luộc dài 7.300 m , đê kẹp Tân Mỹ, đê kẹp Đồng trực  dài 1.900 m và đê bối Quỳnh lâm dài 7.800 m.

Cụm phòng chống thiên tai số 2 gồm các xã: Quỳnh Hoa, Quỳnh Giao, Quỳnh Thọ, Quỳnh Hồng, Quỳnh Mỹ, Quỳnh Hải, Quỳnh Hưng, Quỳnh Hội và Thị trấn Quỳnh Côi. Trụ sở tại UBND xã Quỳnh Hoa, phụ trách tuyến đê Hữu Luộc dài 7.170 m và đê bối Quỳnh Hoa dài 4.600 m.

Ảnh: Đồng chí Phạm Văn Vịnh- UVBTVHU- Chủ tịch UBMTTQVN huyện- cụm trưởng cụm số 2 phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe triển  khai công tác PCTT và TKCN năm 2023, hội nghị dành nhiều thời gian thảo luận công tác PCTT và TKCN,  nghe  các địa phương đề cập đến khó khăn, đề xuất kiến nghị  trong công tác PCTT và TKCN. Kết luận hội nghị các đồng chí cụm trưởng cụm PCTT, TKCN đã tiếp thu giải trình 1 số nội dung về công tác PCTT và TKCN, đồng thời yêu cầu các địa phương cần tập trung kiểm tra rà soát các phương án PCTT và TKCN, tuyên truyền về luật  đê điều, chủ động chuẩn bị mọi điều kiện để  thực hiện tốt công tác PCTT và TKCN.

Tác giả: Thu Thảo - Kiên Trung - Đài TT TH huyện