Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện tổ chức tổng kết công tác HMTN năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Sáng ngày 08/2/2023, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Quỳnh Phụ tổ chức hội nghị tổng kết công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2022, triển khai kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Phạm Hồng Thái – HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo vận động HMTN huyện, các đồng chí là thành viên trong Ban chỉ đạo, lãnh đạo các ngành có liên quan, chuyên viên giúp việc cho Ban chỉ đạo HMTN huyện.

Ảnh: Đồng chí Phạm Hồng Thái – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo vận động HMTN huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Năm 2022 là năm thứ ba có nhiều sự tác động từ yếu tố khách quan đặc biệt là sau đại dịch covid-19, ngành y tế thiếu trầm trọng thuốc và vật tư y tế, tuy nhiên được sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của Thường trực huyện ủy, UBND huyện, sự giúp đỡ phối hợp tích cực của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh, sự vào cuộc trách nghiệm của các ngành thành viên, đã luôn làm tốt công tác tham mưu với trưởng ban chỉ đạo, ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, nên công tác hiến máu tình nguyện năm 2022 đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là cán bộ giáo viên, đoàn viên, hội viên, người lao động, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang và quần chúng nhân dân; nhiều đơn vị ở cơ sở đã hỗ trợ kinh phí, phương tiện tổ chức đưa đón cán bộ, nhân viên tham gia hiến máu, đồng thời có cơ chế khen thưởng những cá nhân điển hình tiêu biểu trong hiến máu tình nguyện. Năm 2022, ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã chỉ đạo tổ chức 3 đợt hiến máu tình nguyện, với lực lượng tham gia nòng cốt là đoàn viên thanh niên, cán bộ công chức, viên chức, hội viên Hội phụ nữ, hội nông dân, lực lượng vũ trang, cán bộ công nhân viên chức, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục, ngành y tế, tăng ni Phật tử chùa Khánh Sơn… tổng số lượng hiến máu được trong năm 2022 là 640/610 đơn vị, đạt 105% kế hoạch giao; trong đó lực lượng đoàn thanh niên 99 đơn vị, ngành giáo dục 121 đơn vị, ngành y tế 40 đơn vị, khối công đoàn 154 đơn vị, các công ty doanh nghiệp 35 đơn vị, hội phụ nữ 53 đơn vị, hội nông dân 62 đơn vị, hội Phật giáo 33 đơn vị, hội chữ thập đỏ 29 đơn vị, lực lượng quân sự 14 đơn vị.

Để kịp thời động viên, khích lệ và ghi nhận sự đóng góp của các tập thể cá nhân trong công tác hiến máu tình nguyện, ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và UBND huyện đã tặng giấy khen cho những tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Kết luận hội nghị: đồng chí Phạm Hồng Thái – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo VĐ HMTN huyện đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2022, đồng thời nhấn mạnh: hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, vì vậy để phong trào hiến máu tình nguyện năm 2023 đặt kết quả cao, cần tăng cường sự lãnh đạo chỉ đạo của ban vận động hiến máu tình nguyện cấp huyện, thành lập các đội tình nguyện viên ở cấp xã thị trấn và xem đây là lực lượng nòng cốt trong tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện ở địa phương; tập trung cao công tác truyền thông về hiến máu tình nguyện, biểu dương những tập thể cá nhân điển hình; các ngành thành viên phối hợp chặt chẽ tổ chức các đợt hiến máu tình nguyện đặt kết quả cao nhất; theo dõi liên hệ và vận động các thành viên trong ngân hàng mẫu sống cung cấp máu kịp thời khi bệnh viện cầm máu trong cấp cứu và điều trị… qua đó góp phần làm tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân./.

Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ