Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện Quỳnh Phụ tổ chức hội nghị tổng kết phong trào HMTN năm 2023, triển khai kế hoạch HMTN năm 2024

Chiều ngày 09/1/2024, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Quỳnh Phụ tổ chức hội nghị tổng kết phong trào HMTN năm 2023, triển khai kế hoạch HMTN năm 2024. Về dự và chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Phạm Hồng Thái – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo HMTN huyện.

Ảnh: Đồng chí Phạm Hồng Thái – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Năm 2023, công tác tuyên truyền, vận động HMTN được Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện Quỳnh Phụ triển khai rộng rãi tới cán bộ, công nhân viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị..., qua đó thu hút nhiều người tham gia. Qua 2 đợt hiến máu trong năm có trên 600 người tham gia, thu được 467 đơn vị máu, đạt 76,5% kế hoạch giao.

Tại hội nghị, sau khi tổng kết phong trào HMTN năm 2023, hội nghị đã triển khai kế hoạch HMTN năm 2024. Theo đó năm 2024, Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện Quỳnh Phụ xây dựng chỉ tiêu vận động được 860 người đăng ký hiến máu, thu được 650 đơn vị máu, phấn đấu vượt chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao (610 đơn vị máu). Để hoàn thành và vượt chỉ tiêu giao Ban Chỉ đạo đề nghị các thành viên tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, tác dụng của hiến máu, qua đó thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.

Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ