Sáng ngày 5/6/2019, BCĐ phong trào toàn dân đoàn kết XD ĐSVH và công tác gia đình huyện QP đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình và tổ chức kỉ niệm ngày Gia đình Việt nam 28/6/2019 và các nội dung quan trọng khác.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Hồng Thái – HUV, PCT UBND huyện, trưởng BCĐ phong trào toàn dân đoàn kết XD ĐSVH và công tác gia đình huyện QP; các đồng chí là thành viên BCĐ, thủ trưởng một số ngành của huyện có liên quan.

hop ptrao gd.jpg
Ảnh: đồng chí Phạm Hồng Thái – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo Phong trào toàn dân đoàn kết XD ĐSVH và công tác gia đình huyện chủ trì hội nghị

Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình năm nay với chủ đề: phòng chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của các cấp các ngành và toàn xã hội; ngày Gia đình Việt nam 28/6  với chủ đề: giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử văn hóa tốt đẹp trong gia đình. Thông qua các hoạt động hưởng ứng, nhằm truyền tải rộng rãi các thông điệp đến các cơ quan, tổ chức và các tầng lớp nhân dân, tạo hiệu ứng tích cực , nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng trong phòng, chống ngăn chặn, phát hiện và xử lí kịp thời các hành vi bạo lực gia đình, góp phần bảo vệ phụ nữ, trẻ em, xây dựng gia đình hạnh phúc; biểu dương khen thưởng các gia đình văn hoa tiêu biểu, xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân ĐKXD ĐSVH và trong xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.
Tại hội nghị, các đại biểu đã dành thời gian tập trung tham gia đóng góp, thảo luận các nội có liên quan.
Kết luận hội nghị, đồng chí PCT UBND huyện nhấn mạnh: phong trào toàn dân đoàn kết XD ĐSVH và công tác gia đình là một trong những phong trào có nhiều nội dung hoạt động, bao hàm nhiều lĩnh vực. Đặc biệt năm nay lại thực hiện sáp nhập 2 Ban chỉ đạo, vì vậy, phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, các cấp các ngành, theo chức năng nhiệm vụ, xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện hiệu quả hơn nữa. Theo đó, Phòng VHTT là cơ quan thường trực, tổng hợp ý kiến, xây dựng, soạn thảo, và hoàn thiện các văn bản, báo cáo có liên quan; các ban, ngành, cơ quan đơn vị cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức các lớp truyền thông về pháp luật Hôn nhân gia đình, phòng chống ma túy, bảo vệ trẻ em..; truyền tuyền trực quan bằng pano áp phích, tiểu phẩm, tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh..; đồng thời tổ chức các hoạt động hưởng ứng thiết thực, ý nghĩa, tôn vinh ngày gia đình Việt Nam./.

Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ