mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban chỉ đạo liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm huyện Quỳnh Phụ tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2019 và triển khai kế hoạch phòng chống sốt xuất huyết

Chiều 13/11/2019, Ban chỉ đạoliên ngành ATVSTP huyện Quỳnh Phụ tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2019 và triển khai kế hoạch phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn.

Chiều 13/11/2019, Ban chỉ đạoliên ngành ATVSTP huyện Quỳnh Phụ tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2019 và triển khai kế hoạch phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn.
Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Hồng Thái-HUV, Phó chủ tịch UBND huyện, thủ trưởng một số phòng ban có liên quan, thành viên ban chỉ đạo, cùng đồng chí Chủ tịch UBND, trưởng trạm y tế các xã, thị trấn trên địa bàn.
 


Ảnh: Đồng chí Phạm Hồng Thái- Phó chủ tịch UBND huyện về dự và chỉ đạo hội nghị

 

Huyện Quỳnh Phụ hiện có 500 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, trong đó, có 30 bếp ăn tập thể trong các khu, cụm công nghiệp; hơn 20 lễ hội lớn được tổ chức mỗi năm.
Xác định rõ tầm quan trọng của công tác đảm bảo ATVSTP, trong thời gian qua, ban chỉ đạo liên ngành của huyện đã tích cực làm tốt việc tham mưu cho UBND huyện ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng triển khai kế hoạch đảm bảo ATTP trong các dịp lễ, tết, các dịp cao điểm trong năm; thành lập tổ kiểm tra liên ngành, chuyên ngành trong công tác này. Bên cạnh đó, chủ động làm tốt công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, như thông qua hệ thống truyền thanh, truyền hình, băng rôn, tờ rơi, đĩa CD; tổ chức 11 lớp tập huấn  cho cán bộ quản lý, nhân viên phụ trách bếp ăn tập thể tại các trường học, cán bộ trạm y tế, công an viên, trưởng thôn… với tổng số 883 người tham gia. Nội dung nhấn mạnh về phòng tránh ngộ độc, các bệnh lây truyền qua thực phẩm, phương pháp lựa chọn thực phẩm an toàn…
Song song với đó, các tổ kiểm tra liên ngành, chuyên ngành đã tổ chức kiểm tra 2.670 lượt tại 870 lượt cơ sở kinh doanh, đã nhắc nhở gần 350 lượt cơ sở vi phạm. Việc kiểm tra đảm bảo có trọng tâm, trọng điểm, nhất là các cơ sở chăn nuôi, trồng trọt, chế biến, bếp ăn tập thể trong khu, cụm công nghiệp, các cơ sở có dấu hiệu vi phạm.
Đồng thời, chú trọng cấp mới và cấp đổi giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.
 

 
Ảnh: Đại biểu về dự hội nghị

 

Tuy đã đạt những kết quả bước đầu, song trước thực trạng hiện nay tình trạng rau quả nhiễm hóa chất độc hại, thực phẩm chứa dư lượng kháng sinh, hooc mon tăng trưởng, thực phẩm kém chất lượng và gian lận thương mại khó kiểm soát, nên trong thời gian tới, đặc biệt là những tháng cuối năm, nhân dân đón Tết nguyên đán cổ truyền, ban chỉ đạo huyện tiếp tục tập trung thực hiện tốt công tác đảm bảo ATVSTP, với 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm đó là: tăng cường sự lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy chính quyền các cấp, chủ động phối hợp, tích cực kiểm tra; đẩy mạnh giám sát ô nhiễm, phòng ngừa ngộ độc, các bệnh lây truyền qua thực phẩm; triển khai nhân rộng các mô hình điểm và nâng cao năng lực tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ làm công tác ATVSTP.
Cũng tại hội nghị này, UBND huyện đã triển khai kế hoạch 100 phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue trên địa bàn./.
 


Tác giả: Hoài Thương- Đình Trọng Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.568
Hôm qua : 7.576