mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Agribank Chi nhánh Quỳnh Phụ nhiều hoạt động Kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập (26/3/1988 – 26/3/2023)

Sau 2 năm tập trung thực hiện mục tiêu kép “Vừa chủ động phòng chống dịch, vừa tập trung phát triển kinh tế - xã hội” năm 2022 vừa qua nền kinh tế Việt Nam đã bước vào giai đoạn mới phục hồi mạnh mẽ, đạt được kết quả tích cực và tương đối toàn diện, các cân đối lớn luôn được bảo đảm, nền tảng vĩ mô ổn định. Đặc biệt là trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều khó khăn, bất ổn.

Sau 2 năm tập trung thực hiện mục tiêu kép “Vừa chủ động phòng chống dịch, vừa tập trung phát triển kinh tế - xã hội” năm 2022 vừa qua nền kinh tế Việt Nam đã bước vào giai đoạn mới phục hồi mạnh mẽ, đạt được kết quả tích cực và tương đối toàn diện, các cân đối lớn luôn được bảo đảm, nền tảng vĩ mô ổn định. Đặc biệt là trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều khó khăn, bất ổn.

Ảnh: Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Quỳnh Phụ làm tốt công tác huy động vốn và cho vay phát triển kinh tế, xã hội.     

 

  Trong bối cảnh đó Kinh tế Việt Nam mặc dù không tránh khỏi những tác động bất lợi, nhưng đã cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ, về cơ bản đã vượt qua những tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 và đang lấy lại đà tăng trưởng vốn có. Trên địa bàn huyện tình hình chính trị ổn định, kinh tế tiếp tục duy trì và phát triển. Đây là một trong những thuận lợi cho việc mở rộng huy động vốn, đầu tư tín dụng và phát triển các sản phẩm dịch vụ Ngân hàng. Trong năm qua, đối với NHNN chi nhánh huyện Quỳnh Phụ có thể nói đã thực hiện tốt chỉ đạo của NHNN Việt Nam, sự điều hành của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, góp phần cùng toàn ngành thực hiện chính sách tiền tệ để điều tiết tiền tệ phù hợp mục tiêu kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế; trên cơ sở bám sát diễn biến vĩ mô, tiền tệ; thực hiện đồng bộ các giải pháp ổn định tỷ giá, thị trường ngoại hối triển khai các giải pháp tín dụng linh hoạt gắn kết với các chính sách tín dụng ngành, lĩnh vực để hỗ trợ các tài chính, tín dụng mở rộng tín dụng có hiệu quả, góp phần hạn chế tín dụng đen, tháo gỡ khó khăn đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; tăng cường công tác thanh tra, giám sát thị trường tiền tệ và hoạt động ngân hàng, triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp cơ cấu lại hệ thống các tài chính, tín dụng, xử lý nợ xấu theo lộ trình tại đề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Tăng dần lãi suất thị trường, áp dụng lãi suất cho vay hợp lý, cùng chia sẻ, tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển, góp phần duy trì tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội và đảm bảo an toàn hệ thống ngân hàng.

  Đến ngày 31 tháng 12 năm 2022 tổng tài sản của Chi nhánh là 8.416,5 tỷ đồng, trong đó Nguồn vốn huy động là 5.537,5 tỷ đồng, dư nợ cho vay nền kinh tế là 2.879 tỷ đồng; tổng tài sản tăng so với năm 2021 là 860,4 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng là 11,4%. Đặc biệt những tháng cuối năm 2022, được sự chỉ đạo của NHNN Việt Nam, NHNN tỉnh. Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Quỳnh Phụ đã không ngừng nỗ lực, sáng tạo trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao và đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần kiểm soát lạm phát, điều hành linh hoạt lãi suất và tỷ giá, ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì tăng trưởng hợp lý. Đồng thời đẩy mạnh tái cơ cấu, từng bước thiết lập trật tự kỷ cương, nâng cao hiệu quả hoạt động của toàn ngành, bảo đảm an toàn hệ thống, tạo nền tảng phát triển bền vững. Định hướng của Agribank Chi nhánh Quỳnh Phụ là luôn giữ vững vị trí Ngân hàng thương mại hàng đầu trên địa bàn huyện, có nền tảng công nghệ, mô hình quản trị hiện đại, hoạt động kinh đa năng, hiệu quả, phát triển ổn định, bền vững, lâu dài. Tiếp tục giữ vững vai trò chủ lực trên thị trường tiền tệ, tín dụng khu vực nông nghiệp, nông thôn. Kiểm soát tăng trưởng tín dụng an toàn, hiệu quả, phù hợp với khả năng quản lý, đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ, tiện ích dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại. Nâng cao năng lực tài chính, nâng cao năng suất lao động, chất lượng nguồn nhân lực, đảm bảo an toàn hoạt động theo quy định của Nhà nước và của Ngành. Phát triển đội ngũ cán bộ Ngân hàng có trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra và đủ sức cạnh tranh trên thị trường.

  Phát huy kết quả đạt được trong năm 2022. Năm 2023 Agribank Chi nhánh Quỳnh Phụ phấn đấu nguồn vốn huy động tăng trưởng từ 7 – 10% trở lên so với năm 2022. Tổng dư nợ tín dụng tăng trưởng từ 7 -10% trở lên, tỷ lệ nợ xấu, nợ xấu nhóm 2 duy trì ở mức dưới 0,5%. Thu dịch vụ tăng trưởng theo đúng định hướng của ngân hàng cấp trên. Hoàn thành kế hoạch thu nợ XLRR Agribank chi nhánh Bắc Thái Bình giao. Tỷ lệ thu lãi dóc đạt 95% trở lên. Kết quả tài chính phải đảm bảo đủ V1+V2 và có lương năng suất không thấp hơn năm 2022. Bên cạnh đó Agribank Chi nhánh Quỳnh Phụ đã và đang cố gắng hết mình phục vụ nhân dân trong việc thuy động vốn và cho vay phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế. Đồng thời quan tâm chăm lo đến đời sống cho cán bộ và Người lao động đơn vị vả tinh thần và vật chất để động viên cán bộ, người lao động khi tết đến xuân về. Nhân dịp  Kỷ niệm 35 Ngày thành lập (26/3/1988 – 26/3/2023) Agribank Chi nhánh Quỳnh Phụ tổ chức liên hoan văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao. Đặc biệt cùng với các cấp, các ngành hưởng ứng các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn, cùng chia sẻ khó khăn với hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng chính sách xã hội để không ai bị bỏ lại phía sau. Qua đó góp phần cùng Đảng bộ và Nhân dân trong huyện xây dựng Quỳnh Phụ ngày càng phát triển nhanh và bền vững./.


Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 100
Hôm qua : 923