mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ủy ban Mặt Trận tổ quốc Việt Nam xã An Ấp tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" năm 2023 tại khu dân cư thôn Xuân Lai.

 Sáng ngày 04/11/2023, UBMTTQVN xã An Ấp tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" khu dân cư thôn Xuân Lai năm 2023, đây là ngày hội được chọn làm điểm của tỉnh.

 Sáng ngày 04/11/2023, UBMTTQVN xã An Ấp tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" khu dân cư thôn Xuân Lai năm 2023, đây là ngày hội được chọn làm điểm của tỉnh.

 Tới dự và chúc mừng ngày hội, ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó bí thư tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Hoàng Thái Phúc - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HDDND, UBND, UBMTTQ VN huyện, các phòng, ban, ngành, đoàn thể; Chủ tịch Ủy Ban MTTQ các xã, thị trấn trong huyện; cán bộ, đảng viên, Nhân dân thôn Xuân Lai, xã An Ấp đã về dự ngày hội.

 Khu dân cư thôn Xuân Lai, xã An Ấp có 429  hộ với 1.522 khẩu, chi bộ có 82 Đảng viên, ngành nghề chủ yếu của Nhân dân trong thôn là sản xuất nông nghiệp; thu nhập bình quân đầu người năm 2023 ước đạt trên 63 triệu đồng/người/năm.

Năm 2023, tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh”, phấn đấu cùng với Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân xã An Ấp quyết tâm xây dựng thành công xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao nawm 2023”, tiến tới xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu, Ban công tác Mặt trận thôn Xuân Lai đã xây dựng kế hoạch, triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh”; phối hợp chặt chẽ với các Chi hội đoàn thể, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, nội dung, tầm quan trọng của cuộc vận động; triển khai, thực hiện các nội dung của cuộc vận động, thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia hưởng ứng, đạt được những kết quả quan trọng, được các cấp, các ngành và Nhân dân đánh giá cao.

 Nhân dân trong thôn đã đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng. Tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đưa vào gieo trồng những cây màu có giá trị kinh tế cao,  mở rộng diện tích trồng các loại cây rau màu cây rau, màu  với gần 40 ha chủ yếu là cây ớt, dưa bí, có 12 hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm theo quy mô trang trại phát triển ổn định, bảo đảm quy định về vệ sinh môi trường, có 25 hộ thu nhập cao từ sản xuất nông nghiệp, 18 hộ kinh doanh dịch vụ thương mại tổng hợp có thu nhập đều ổn định; thôn hiện có 03 cơ sở may gia công; có 01 công ty may, 05 cơ sở sản xuất đồ gỗ, Giải quyết việc làm cho trên 150 lao động của thôn, các thôn khác trong xã và lao động ở các địa phương trong vùng; Số hộ khá và giàu tăng so với những năm trước đây, hiện tại trong thôn chỉ còn 02 hộ nghèo, 04 hộ cận nghèo theo tiêu trí đa chiều.

 Năm 2023, có 413/421 hộ gia đình = 98% đăng ký xây dựng gia đình văn hóa; Trong đó có: 386/413 gia đình đạt gia đình văn hóa = 93.5%,  tăng 12 gia đình so với năm 2022, có 174 gia đình đạt gia đình văn hóa tiêu biểu; 5/5 Chi hội đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; là năm thứ 9 thôn Xuân Lai tiếp tục được công nhận thôn văn hóa cấp huyện.

Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”; thôn đã vận động các tầng lớp Nhân dân ủng hộ các loại quỹ số tiền trên 20 triệu đồng, phối hợp tặng 39 xuất quà nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão cho 02 hộ nghèo, 04 hộ cận nghèo và 33 hộ Chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Từ đầu năm đến nay, người dân đóng góp gần 1 tỷ đồng để làm đường và xây dựng các công trình phúc lợi; có 24/24 hộ đồng thuận hiến trên 1.000m2 đất trị giá hơn 1 tỷ đồng và nhiều tài sản trên đất để nâng cấp, mở rộng các tuyến đường trên địa bàn.

 Bên cạnh đó, cán bộ, Nhân dân trong thôn còn tích cực tham gia công tác bảo vệ môi trường, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước, quy định của địa phương, tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trong thôn được đảm bảo.

 Tới dự và phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của cán bộ, Nhân dân thôn Xuân lai trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhất là Nhân dân trong thôn đã đoàn kết trong phát triển kinh tế, xây dựng các phong trào vững mạnh. Đồng chí cũng đã thông báo nhanh một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư của tỉnh từ đầu năm đến nay; đề nghị trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền xã An Ấp, khu dân cư thôn Xuân Lai tiếp tục thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chủ trương phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tập trung cao cho nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao, phấn đấu về đích trong năm nay. Trong phát triển kinh tế, cần tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; mở rộng diện tích trồng cây vụ đông; đẩy mạnh tích tụ ruộng đất, sản xuất tập trung; đẩy mạnh cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp; xây dựng nhiều mô hình kinh tế hiệu quả. Tạo điều kiện thu hút các doanh nghiệp vào sản xuất kinh doanh trên địa bàn, quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường. Tiếp tục triển khai thực hiện chương trình “Thắp sáng đường quê”; xây dựng đời sống văn hóa mới; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ…góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

  Tại ngày hội đại đoàn kết, 26 xuất quà của các cấp tỉnh, huyện xã đã trao cho các 26 hộ gia đình hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình chính sách. Đồng thời các gia đình văn hóa tiêu biểu, các tập thể cá nhân có thành tích trong thực hiện cuộc vận động đã được khen thưởng. Cũng tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân, ông Nguyễn Bá Việt - Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư thôn Xuân lai đã phát động phong trào thi đua năm 2024.

 Một số hình ảnh tại ngày hội Đại đoàn kết thôn Xuân Lai xã An Ấp.

 

 

 


Tác giả: Thu Thảo - Kiên Trung - Đài TT TH huyện
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.000
Hôm qua : 2.072