mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện Quỳnh Phụ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm 720 năm Ngày hóa của Quốc Công Tiết Chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn

Sáng ngày 06/10/2020, tức ngày 20/8 năm Canh Tý, tại khu di tích lịch sử quốc gia Đình, Đền, Bến Tượng A Sào, UBND huyện Quỳnh Phụ tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 720 năm ngày hóa của Quốc Công Tiết Chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, Người mà nhân dân ta tôn thờ là Đức Thánh Trần (1300 - 2020).
 

Sáng ngày 06/10/2020, tức ngày 20/8 năm Canh Tý, tại khu di tích lịch sử quốc gia Đình, Đền, Bến Tượng A Sào, UBND huyện Quỳnh Phụ tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 720 năm ngày hóa của Quốc Công Tiết Chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, Người mà nhân dân ta tôn thờ là Đức Thánh Trần (1300 - 2020).
 


Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm đức thánh Trần


Dự lễ dâng hương, ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Quang Hưng – TUV, PCT UBND tỉnh, đ/c Trương Thị Hồng Hạnh – TUV, Giám đốc Sở VHTT và DL tỉnh; cùng các đồng chí lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh có liên quan; ở huyện có đ/c Đinh Trọng Xá – TUV, Bí thư huyện ủy; đ/c Nguyễn Văn Nhiễm – PBT TTHU, CT HĐND huyện; đ/c Nguyễn Tiến Quyền – PBT HU, CT UBND huyện; cùng các đồng chí trong BTVHU, TT HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các phòng ban ngành đoàn thể huyện; đại diện Hội họ Trần; các đồng chí lãnh đạo đại diện cấp ủy đảng chính quyền các xã, thị trấn; lãnh đạo đại diện cấp ủy đảng chính quyền xã An thái; các đội tế lễ cùng bà con nhân dân trong và ngoài huyện về tham dự lễ dâng hương.
 


Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hương tưởng niệm đức thánh Trần


Từ thế kỷ thứ XIII, A Sào là nơi hội tụ khí thiêng sông biển, lại có địa thế hiểm yếu về quân sự nên đã được triều đình nhà Trần chọn làm thái ấp của Phụng Càn Vương Trần Liễu, thân phụ của Trần Quốc Tuấn. Đây còn là nơi Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn xây dựng lực lượng quân sự, tích trữ binh lương đánh giặc giữ nước. Các địa danh ở vùng đất A Sào còn gắn liền với lịch sử đánh đuổi giặc ngoại xâm của dân tộc. Hàng năm, vào ngày 10/2 tương truyền là ngày sinh và và ngày 20/8 (âm lịch) là ngày hóa của Hưng Đạo Đại Vương, dân làng A Sào mở hội tế lễ Đức Thánh Trần. Quần thể di tích lịch sử văn hóa Đình, Đền, Bến tượng A Sào được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia; lễ hội truyền thống đền A Sào cũng đã được ghi vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
             Lễ dâng hương hương tưởng niệm 720 năm ngày mất của Quốc Công Tiết Chế Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn là một trong các hoạt động trọng tâm của lễ hội đền A Sào được tổ chức trong 03 ngày từ ngày 20 – 22 tháng 8 âm lịch. Các hoạt động trong lễ hội gồm: rước bộ, tế nam quan, tế nữ quan, lễ tạ… Đây là dịp để tưởng niệm Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Đại Vương - Trần Quốc Tuấn, người anh hùng của dân tộc, đồng thời giáo dục lòng yêu nước trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện./.
 


Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 100
Hôm qua : 923