mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện họp với các Tổ giúp việc BCĐ huyện về việc đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Chiều 25/5/2020, đồng chí Nguyễn Quang Cơ- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị nghe các Tổ giúp việc BCĐ huyện báo cáo tiến độ triển khai các biện pháp hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 theo Nghị quyết 42 của Chính phủ và Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Chiều 25/5/2020, đồng chí Nguyễn Quang Cơ- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị nghe các Tổ giúp việc BCĐ huyện báo cáo tiến độ triển khai các biện pháp hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 theo Nghị quyết 42 của Chính phủ và Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ.
 


Ảnh: Đồng chí Nguyễn Quang Cơ- Phó Bí thư Huyện ủy Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

 

Theo kết quả rà soát của các tổ công tác, hiện tại nhóm 1 có 25 doanh nghiệp có lao động bị tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương, tuy nhiên mới có 04 doanh nghiệp đang hoàn thiện hồ sơ. Nhóm 2 đã cơ bản hoàn thành, nhóm 3 có 131 hồ sơ ở 15 xã, thị trấn và đang tổ chức xét duyệt, nhóm 04: người lao động không có giao kết hợp đồng bị mất việc làm đã có 99 hồ sơ đề nghị của 7 xã, thị trấn; 02 doanh nghiệp đề nghị được hướng dẫn thủ tục và 206 giáo viên hợp đồng của ngành học mầm non, tiểu học, THCS bị giảm sâu thu nhập do ảnh hưởng của dịch bệnh. Đối với nhóm 5: Huyện đã hoàn thành việc cấp kinh phí hỗ trợ cho 6.631 người có công, 12.455 đối tượng bảo trợ xã hội, 2.296 người nghèo và 5.138 người cận nghèo, nhóm 6 đang phối hợp cùng NH CSXH tiếp nhận hồ sơ và tổ chức thực hiện.
Sau khi nghe ý kiến báo cáo cụ thể tiến độ thực hiện của từng tổ công tác, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình rà soát; kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Cơ- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nêu rõ: Tiến độ thực hiện Nghị quyết số 42 của Chính phủ và quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện hiện nay chậm hơn so với kế hoạch của tỉnh. Vì vậy, trong thời gian này, các tổ công tác cần tập trung phối hợp hiệu quả với các địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ đối tượng, điều kiện, trình tự thủ tục hồ sơ đề nghị để được hỗ trợ theo các văn bản của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ.
Quá trình thực hiện, các tổ công tác cần bám sát nghị quyết 42, quyết định số 15 của Chính phủ, chỉ đạo của UBND tỉnh, từ đó, rà soát thật kĩ lưỡng, nhất là việc xác định thu nhập đến mức được hỗ trợ, đảm bảo hồ sơ đầy đủ, chính xác, kịp thời. Chậm nhất đến ngày 30/5/2020, các tổ công tác phải hoàn thành danh sách các nhóm đối tượng gồm nhóm 1, 3,4, tập hợp đầy đủ gửi phòng LĐ-TBXH. Phòng LĐ-TBXH sẽ tổng hợp trình UBND huyện báo cáo tỉnh.
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng giao nhiệm vụ cho LĐLĐ huyện phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo lập danh sách chi tiết giáo viên hợp đồng các cấp học của các trường công lập bị giảm sâu thu nhập, không đảm bảo mức sống tối thiểu do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 sớm báo cáo về UBND huyện để trình UBND tỉnh xem xét quyết định./.
 


Tác giả: Hoài Thương-Đình Trọng Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 376
Hôm qua : 564