UBND huyện họp triển khai công tác chỉnh trang thị trấn Quỳnh Côi và tổ chức chợ hoa xuân Canh Tý 2020

Sáng 26/12/2019, UBND huyện triển khai công tác chỉnh trang thị trấn Quỳnh Côi và tổ chức chợ hoa xuân Canh Tý năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Quang Cơ- phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Phạm Hồng Thái-HUV, Phó chủ tịch UBND huyện, thủ trưởng một số phòng, ban có liên quan và lãnh đạo thị trấn Quỳnh Côi, xã Quỳnh Hải.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Quang Cơ- Phó bí thư Huyện ủy,  Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, sau khi nghe lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan báo cáo tình hình chỉnh trang đô thị và tham mưu các ý kiến về tổ chức chợ hoa xuân Canh Tý 2020 đồng chí Nguyễn Quang Cơ- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nêu rõ: Năm 2019, huyện hoàn thành các tiêu chí được đón đoàn TW về thẩm định, công nhận đạt chuẩn Quốc gia nông thôn mới. Nhiệm vụ chính trang đô thị, nông thôn vì thế được chỉ đạo thường xuyên, quyết liệt và nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhân dân.
Huyện đã đầu tư kinh phí trên 1,1 tỷ đồng hoàn thành thi công vỉa hè đường Đào Đình Luyện, làm đường cờ với 125 cột cờ, thị trấn Quỳnh Côi đầu tư gần 1 tỷ đồng làm hệ thông đèn chiếu sáng đô thị với 44 bóng cao áp, đảm bảo ATGT và diện mạo đô thị.
Chào đón năm mới 2020, mừng Xuân Canh Tý và kỉ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, yêu cầu các cơ quan đơn vị, địa phương tập trung thực hiện thật tốt công tác vệ sinh môi trường, làm đẹp cảnh quan. 2 cổng chào thuộc địa phận xã Đông Hải và Quỳnh Giao, các khung cột thép cụm pano trên đường tỉnh 396B dẫn về trung tâm huyện, đường cờ, thảm hoa tại thị trấn Quỳnh Côi, giao trung tâm văn hóa thể thao chỉnh trang, hoàn thiện trước 31/12/2019; chỉnh trang đô thị do thị trấn Quỳnh Côi thực hiện. Hằng năm huyện sẽ bổ sung nguồn kinh phí phục vụ công tác này.
Về tổ chức chợ hoa xuân, huyện sẽ đặt địa điểm tại sân vận động thôn Quảng Bá xã Quỳnh Hải. UBND huyện giao xã Quỳnh Hải bố trí lực lượng dọn cỏ, vệ sinh môi trường; gia cố hệ thống rào chắn, đường vào. Đồng thời, chủ động làm tốt công tác tổ chức chợ hoa xuân đảm bảo khoa học, thuận lợi phục vụ nhân dân. Công an huyện phối hợp đảm bảo giao thông, an ninh, trật tự, thực sự tạo nên không khí sôi nổi, phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân mới./.

Tác giả: Hoài Thương- Đình Trọng Đài TT-TH Quỳnh Phụ