UBND huyện họp thường kỳ tháng 9 năm 2021

Chiều ngày 22/9/2021, UBND huyện Quỳnh Phụ tổ chức họp thường kỳ tháng 9 năm 2021. Về dự có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, thành viên ủy viên UBND huyện, các phòng, ban, đơn vị của huyện.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu nghe và thảo luận Báo cáo tình hình kinh tế, xã hội 9 tháng năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021; Dự thảo Quy chế hoạt động của UBND huyện; Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác Thuế 9 tháng năm 2021, nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2021; Báo cáo chủ trương đầu tư các công trình năm 2022; Báo cáo kết quả xây dựng NTM nâng cao, nhiệm vụ, kế hoạch trong thời gian tới; Báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện NQ số 08 ngày 12/4/2021 của Huyện ủy về quản lý đất đai; Dự thảo Quy chế hoạt động của Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19.
  9 tháng đầu năm 2021, trước diễn biến phức tạp, kéo dài của dịch bệnh Covid-19, ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội. Song với sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, sự chủ động, đổi mới, sáng tạo thích ứng của các doanh nghiệp, sự đồng lòng, chung sức của Nhân dân, Huyện ủy – HĐND – UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ, đề ra các giải pháp phù hợp, linh hoạt với từng thời điểm nhằm thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch vừa hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, kinh tế trọng tâm của huyện, đảm bảo ổn định cuộc sóng nhân dân. Kinh tế của huyện đạt tốc độ tăng trưởng khá, cao sơn cùng kỳ năm 2020, sản xuất nông nghiệp có nhiều thuận lợi, vụ xuân tiếp tục đạt năng suất cao, giá cả tốt, chi phí thấp; trong chăn nuôi đã kiểm soát tốt tình hình dịch, bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tiếp tục phục hồi và phát triển; xây dựng được quan tâm đầu tư mạnh mẽ; công tác thu ngân sách vượt cao so với tiến độ đề ra. Công tác giải phóng mặt bằng được chỉ đạo quyết liệt, có phương pháp, cách làm mới, sáng tạo nhận được sự đồng thuận của Nhân dân. Đã kiểm soát chặt chẽ, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; Ngành giáo dục dẫn đầu toàn tỉnh năm thứ 2 liên tiếp; Hoạt động văn hóa, thông tin tuyên truyền có nhiều đổi mới; Công tác cán bộ, tổ chức bộ máy, xây dựng chính quyền được quan tâm. Kỷ cương, kỷ luật hành chính được tăng cường. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo. Đã tổ chức thành công Lễ giao nhận quân năm 2021, bàn giao 365 tân binh cho các đầu mối đơn vị quân đội đảm bảo nhanh gọn, an toàn, đúng luật. Tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đảm bảo dân chủ, khách quan, an toàn và đúng luật vv….
  Tại hội nghị sau nghi nghe các đại biểu thảo luận các báo cáo. Kết luận hội nghị đồng chí Chủ tịch UBND huyện đánh giáo sự cố gắng, nỗ lực khắc phục khó khăn của cán bộ, Đảng viên và Nhân dân trong huyện đã đồng thuận, chung sức, đồng lòng và đạt được những kết quả trân trọng. Về nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2021, đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo: Chủ động và kiểm soát chặt chẽ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, vừa chỉ đạo phòng chống dịch, vừa tháo gỡ khó khăn, tăng cường lãnh đạo phát triển kinh tế, xã hội. Thực hiện tốt công tác PCTT&TKCN, chăm sóc, bảo vệ lúa mùa cuối vụ, động viên Nhân dân tích cực gieo trồng cây màu vụ đông. Tiếp tục chỉ đạo 6 xã đăng ký về đích NTM nâng cao năm 2021 đẩy nhanh tiến độ đảm bảo hoàn thành kế hoạch. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ dự án xây dựng Khu dân cư Đồng Kênh, Quỳnh Hưng, các quy hoạch điểm dân cư để đấu giá quyền sử dụng đất tạo nguồn vốn; Tăng cường chỉ đạo thu ngân sách, đảm bảo nguồn lực thực hiện các mục tiêu kinh tế, xã hội; chỉ đạo quyết liệt giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án trọng tâm. Chú trọng tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận và tự nguyện của Nhân dân góp quyền sử dụng đất để thực hiện các dự án giao thông. Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, nhất là giải quyết chính xác, nhanh chóng tiền hỗ trợ cho các đối tượng theo NQ 68 và QĐ 23. Giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Cũng tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung bàn các nhiệm vụ quan trọng khác./.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.