UBND huyện họp thường kì đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2019

Sáng 02/4/2019, UBND huyện đã mời thường trực HĐND, lãnh đạo và thành viên UBND huyện, thủ trưởng các phòng, ban có liên quan về dự kì họp UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Quang Cơ- phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện chủ trì kì họp.

ub huyen hop thuong ky thang 4.png
Đ-c Nguyễn Quang Cơ- phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện phát biểu tại kì họp

Tại kì họp này, UBND huyện tập trung nghe, thảo luận và cho ý kiến vào các dự thảo báo cáo: tình hình kinh tế xã hội quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2019, kết quả xây dựng nông thôn mới đến tháng 3 năm 2019, phương hướng nhiệm vụ thời gian tới, tình hình và công tác phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi, đề án sản xuất vụ mùa, vụ đông 2019, tiến độ thực hiện dự án để huyện về đích nông thôn mới, dự thảo đề án quản lí chất thải rắn đến năm 2020…
Quý I là thời điểm bắt đầu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội cho một năm mới, trùng với dịp nghỉ Tết nguyên đán cổ truyền, huyện và các địa phương đã triển khai nhiều biện pháp thực hiện đồng bộ, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu năm. Kết thúc quý I, toàn huyện đạt tổng giá trị sản xuất gần 5.000 tỷ đồng, bằng 24,44% kế hoạch năm, tăng 10,5% so với cùng kì 2018. Nông dân hoàn thành gieo cấy 11.500 ha lúa xuân, trồng gần 1.200 ha cây màu, và 95.000 cây xanh các loại; tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu phi, hướng dẫn cải tạo ao đầm, lồng bè cho vụ nuôi thả mới, đôn đốc xây dựng nông thôn mới với 5 xã còn lại và 3 xã nông thôn mới nâng cao, công khai quy hoạch khu công nghiệp phục vụ nông nghiệp, hoàn thành giải phóng mặt bằng khu dân cư xóm 10 thôn Lương Cầu xã An Cầu.
Các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất kinh doanh ổn định sản xuất ngay từ đầu năm, đạt tốc độ tăng trưởng khá, thị trường hàng hóa đa dạng, phong phú, chất lượng đảm bảo, không có mặt hàng tăng giá đột biến, quản lý đất đai và bảo vệ môi trường được chú trọng. Hoạt động VHVN-TDTT, thông tin, tuyên truyền được đẩy mạnh. Tổ chức thành công chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào xuân mới, ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, duy trì nền nếp kỉ cương học đường, thăm hỏi, tặng quà cho người và gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; tích cực cải cách hành chính, duy trì nền nếp kỉ cương hành chính, nâng cao hiệu lực hiệu quả điều hành của chính quyền các cấp. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, giao đủ quân, an toàn đúng luật, ra quân huấn luyện DQTV đúng kế hoạch.
Sau quá trình tập trung thảo luận, làm rõ kết quả đạt được, những hạn chế tồn tại, đặc biệt là giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm quý II, kết luận kì họp, đ/c chủ tịch UBND huyện nêu rõ: Quý II, huyện và các địa phương tập trung chỉ đạo nông dân chăm sóc, bảo vệ lúa, cây màu xuân, khuyến khích tập trung tích tụ, ruộng đất, rà soát để có giải pháp hạn chế bỏ hoang hóa ruộng đất, nhất là trong sản xuất vụ mùa 2019. Chỉ đạo quyết liệt các biện pháp phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi, chuẩn bị triển khai phương án phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn. Đặc biệt, tập trung chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn 5 xã hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong tháng 6, rà soát, thực hiện các tiêu chí để huyện đạt chuẩn Quốc gia nông thôn mới; thực hiện dự án khu công nghiệp phục vụ nông nghiệp, tổ chức hội nghị tiếp xúc đối thoại của chủ tịch UBND huyện với nhân dân; nâng cao chất lượng hoạt động y tế cơ sở, tăng cường hoạt động truyền thông DS-KHHGĐ; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; giữ gìn tốt an ninh chính trị, trật tự ATXH, duy trì nền nếp công tác tiếp công dân giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân.
Trong từng nhiệm vụ cụ thể, đ/c chủ tịch UBND huyện cũng chỉ rõ những biện pháp tổ chức thực hiện. Đ/c chủ tịch UBND huyện cũng mong rằng, cán bộ, nhân dân trong huyện tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực thực hiện phong trào thi đua, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm quý 2, tạo tiền đề thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2019 và các năm tiếp theo./.

Tác giả: Hoài Thương- Kiên Trung Đài TT-TH Quỳnh Phụ