UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 4/2022

Chiều ngày 27/4/2022, UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 4/2022. Đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Cùng dự có đ/c Khổng Minh Toại – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng thành viên UBND huyện và Thủ trưởng các phòng ban, cơ quan đơn vị có liên quan.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Tại kỳ họp này, UBND huyện đã thảo luận và thông qua báo cáo tình hình kinh tế xã hội tháng 4, nhiệm vụ tháng 5/2022; dự thảo báo cáo tổng kết công tác PCTT-TKCN năm 2021, nhiệm vụ năm 2022; dự thảo Đề án sản xuất vụ mùa, vụ đông 2022; báo cáo tình hình xây dựng hạ tầng các cụm công nghiệp; kết quả cấp GCN QSD đất năm 2021, quý I/2022 và giải pháp trong thời gian tới; báo cáo kết quả quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo và Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày TBLS 27/7.
Tháng 4/2022, nhờ việc áp dụng đồng bộ, hiệu quả các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, nên dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, số ca nhiễm giảm nhanh, mọi hoạt động trở lại trạng thái bình thường mới.
Kinh tế xã hội phục hồi tốt, nông dân hoàn thành bón thúc, chăm sóc lúa xuân bắt kịp đà sinh trưởng so với cùng kỳ nhiều năm, tỷ lệ tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm vụ xuân- hè đạt trên 80%, huyện tổ chức thẩm tra các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao tại Quỳnh Hoàng, Quỳnh Thọ. Hoạt động sản xuất, kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp, hộ gia đình dần đi vào ổn định; thu hút đầu tư các dự án được đẩy nhanh tiến độ; thu ngân sách đạt khá; quản lý đất đai, bảo vệ môi trường chặt chẽ. Công tác GPMB các dự án trọng điểm tiếp tục được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, được các đơn vị, địa phương phối hợp tốt, đảm bảo tiến độ.
Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ; tuyên truyền sâu rộng, kịp thời, bằng nhiều hình thức hiệu quả. Trong tháng 4 UBND huyện đã kiện toàn Ban quản lý di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia đền A Sào và đền Đồng Bằng, khôi phục hoạt động du lịch, lễ hội trong điều kiện bình thường mới; đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử, nhất là ở xã, thị trấn. Ngành giáo dục tổ chức thi học sinh giỏi lớp 6,7,8; đón sở Giáo dục về thẩm định công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 đối với 5 trường TH&THCS, tiếp tục dạy học trực tiếp để hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021-2022, phối hợp tốt để triển khai tiêm văc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, lao động việc làm, thực hiện chính sách an sinh xã hội; công tác nội vụ và cải cách hành chính được quan tâm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương được thực hiện tốt.
Nhiệm vụ trọng tâm tháng 5: Quỳnh Phụ tiếp tục kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; hướng dẫn nông dân chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa xuân, triển khai công tác PCTT-TKCN năm 2022; đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng các khu dân cư; chỉ đạo các trường học hoàn thành chương trình năm và thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng tuyển sinh vào lớp 10; chỉ đạo các xã, thị trấn cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, thực hiện tốt đề án 06 của Chính phủ, giữ vững ổn định ANCT-TTATXH.
Để nhiệm vụ được thực hiện hiệu quả, UBND huyện đã thảo luận và thống nhất các giải pháp chủ yếu, đồng thời, giao cho từng phòng, ban, đơn vị chuyên môn, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, sáng tạo, nỗ lực thực hiện hiệu quả, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của huyện năm 2022./.

Tác giả: Hoài Thương-Đình Trọng Đài TT-TH Quỳnh Phụ