UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 3/2023

Sáng ngày 17/3/2023, UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 3/2023. Dự và chủ trì hội nghị, có đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, cùng dự có các đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí ủy viên UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban có liên quan và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND huyện.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Tại kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận và thông qua báo cáo tình hình KT-XH của huyện quý I, giải pháp trọng tâm quý II năm 2023; báo cáo kết quả cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 2022, công tác chỉnh lý, đăng ký biến động cho nhân dân sau khi hiến đất; và các văn bản, báo cáo quan trọng khác.

Trong quý I năm 2023, trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp: đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn người dân thu hoạch cây vụ đông, triển khai hiệu quả kế hoạch sản xuất vụ Xuân - Hè năm 2023, nông dân chấp hành tốt cơ cấu giống lúa, lịch thời vụ gieo cấy, đến nay lúa và cây màu xuân sinh trưởng và phát triển tốt. Chỉ đạo triển khai tổ chức tốt phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão, toàn huyện trồng được trên 290.000 cây; theo dõi, kiểm soát tốt dịch bệnh đàn vật nuôi; phục vụ nhu cầu thực phẩm dịp Tết Nguyên đán; hướng dẫn và khuyến cáo người chăn nuôi tích cực tái đàn; chỉ đạo xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2023; Tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình “Thắp sáng đường quê” và Chương trình OCOP trên địa bàn; trên lĩnh vực sản xuất công nghiệp - TTCN cơ bản ổn định, ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã tập trung đẩy mạnh kế hoạch sản xuất với khí thế sôi nổi, khẩn trương. Hoạt động thương mại, dịch vụ diễn ra sôi động do tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát; hoạt động vận tải, nhất là vận tải hành khách phát triển phục vụ tốt nhu cầu tham quan, du lịch, lễ hội đầu năm của Nhân dân; Công tác bảo vệ môi trường được quan tâm; Công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch, gia đình, quảng cáo, thông tin và truyền thông được tăng cường; Các hoạt động thông tin, tuyên truyền tiếp tục thực hiện hiệu quả, kịp thời thông tin, tuyền truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, và Nhà nước, các sự kiện, nhiệm vụ quan trọng tại địa phương; Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, du xuân, đi lễ đầu năm đã trở lại trạng thái bình thường mới sau 3 năm bị tạm dừng do dịch bệnh Covid-19; Tiếp tục triển khai hiệu quả các nhiệm vụ giáo dục và đào tạo năm học 2022-2023; Công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân được quan tâm chú trọng; Tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2,  khen thưởng đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế, các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với người và gia đình có công với cách mạng; các chính sách bảo trợ xã hội; Tập trung chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự dịp tết Nguyên đán… Tập trung cao công tác tuyển quân năm 2023, nhất là lễ giao nhận quân lần đầu tiên được tổ chức tại khu Bến Tượng, Đền A Sào, đảm bảo trang nghiêm, an toàn, đúng luật, đã bàn giao đủ 397 tân binh cho 08 đầu mối đơn vị; công tác thanh tra, tư pháp, được tăng cường, công tác thi hành án dân sự chỉ đạo có hiệu quả...

Tổng giá trị sản xuất quý I ước đạt 6.602,8 tỷ đồng, đạt 25,19% kế hoạch năm, tăng 10,08% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó: Khu công nghiệp ước đạt 1.269,3 tỷ đồng, đạt 27,08% kế hoạch, tăng 21,08% cùng kỳ; trừ Khu công nghiệp, các lĩnh vực còn lại ước đạt 5.333,5 tỷ đồng, đạt 24,78% kế hoạch, tăng 7,75%; Giá trị sản xuất ngành nông, lâm, thủy sản ước đạt 1.158,6 tỷ đồng, đạt 30,61% kế hoạch, tăng 2,25%; ngành CN- XD ước đạt 4.287,1 tỷ đồng, đạt 22,45% kế hoạch, tăng 2,94%; ngành Thương mại - Dịch vụ ước đạt 1.157,1 tỷ đồng, đạt 34,75% kế hoạch, tăng 8,22%.

Sau ý kiến thảo luận của các đại biểu, về những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo: tập trung vào nhiệm vụ về đích NTM nâng cao của 6 xã, các phòng ban liên quan tích cực triển khai, hướng dẫn giúp các địa phương về đích theo đúng tiến độ; đẩy mạnh chương trình Thắp sáng đường quê; tập trung quyết toán xi măng cho các địa phương; tiếp tục làm tốt công tác tổng hợp báo cáo của các địa phương về công tác lấy ý kiến luật đất đai sửa đổi; tuyên truyền phát huy văn hóa truyền thống, giữ gìn đạo đức, nếp sống văn hóa trong các tầng lớp nhân dân; đảm bảo ANCT – TTATXH, hình thành văn hóa giao thông; giúp giảm tai nạn giao

Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ