mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện họp nghe báo cáo tiến độ xây dựng nông thôn mới

Chiều 13/5/2019, UBND huyện đã mời thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể về dự hội nghị đánh giá tiến độ xây dựng nông thôn mới của huyện.

Chiều 13/5/2019, UBND huyện đã mời thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể về dự hội nghị đánh giá tiến độ xây dựng nông thôn mới của huyện.
Dự và chủ trì hội nghị, có đồng chí Nguyễn Quang Cơ- phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có đ/c Phạm Hồng Thái, đ/c Nguyễn Văn Phát- phó chủ tịch UBND huyện.
 

hop ntm.jpg
Đồng chí Nguyễn Quang Cơ- phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

 

Đến nay, Quỳnh Phụ đã hoàn thành 5/9 tiêu chí huyện nông thôn mới, 4 tiêu chí đang hoàn thiện gồm tiêu chí quy hoạch: huyện đã lập quy hoạch đang lấy ý kiến các ngành để chỉnh sửa, tiêu chí giao thông: đường DH 78, 82, 83 đang triển khai thi công, DH74 đoạn từ đường tỉnh 455 đến đường tỉnh 452 đã xong công tác đấu thầu, dự kiến thi công vào trung tuần tháng 5, DH73 đang triển khai công tác đấu thầu, bến xe khách Quỳnh Côi đã được phê duyệt quy hoạch, chuẩn bị giải phóng mặt bằng. Tiêu chí về văn hóa: tập trung sửa chữa công trình sân vận động. Riêng trung tâm văn hóa thể thao huyện đã trình phê duyệt chủ trương đầu tư và trình thẩm định dự toán, thiết kế. Tiêu chí về môi trường: đã lập đề án xử lý chất thải rắn đến năm 2020 và các năm tiếp theo, đang tiếp thu ý kiến của các cơ quan để hoàn thiện và trình UBND huyện phê duyệt.
Tại hội nghị, sau khi nghe cơ quan thường trực ban chỉ đạo báo cáo kết quả thực hiện đến nay và ý kiến thảo luận của các đại biểu, kết luận hội nghị, đ/c Nguyễn Quang Cơ- phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện nêu rõ: theo thông báo của đoàn công tác của trung ương về xây dựng nông thôn mới, tại buổi làm việc ngày 09/5/2019, để trung ương có thể thẩm định các tiêu chí huyện nông thôn mới trong tháng 7, thì tỉnh phải thẩm định trong tháng 6 và tháng 5 huyện phải hoàn thiện toàn bộ hồ sơ chứng minh.
Như vậy, trong điều kiện thời gian không còn dài, đ/c chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ban chức năng tập trung căn cứ từng tiểu mục, từng tiêu chí được giao phụ trách, liên hệ với ngành dọc cấp trên, khẩn trương hoàn thiện hồ sơ chứng minh, kết hợp rà soát, đôn đốc thực hiện các tiêu chí. Đặc biệt chú ý tiêu chí về môi trường, việc thu gom vỏ bao bì thuốc BVTV ngoài cánh đồng, xử lý nghiêm, không để phát sinh bãi rác ngoài quy hoạch, quan tâm vấn đề môi trường trong khu cụm công nghiệp, khu chăn nuôi, làng nghề…
MTTQVN huyện và các tổ chức thành viên, phát động cán bộ, đoàn viên hội viên, nhân dân chung sức xây dựng nông thôn mới, trồng hoa các tuyến đường tự quản, giữ gìn cảnh quan luôn sáng, xanh, sạch đẹp, thực sự làm thay đổi nhận thức, hành động của nhân dân, thay đổi diện mạo của quê hương, để Quỳnh Phụ thực sự xứng đáng huyện đạt chuẩn Quốc gia về nông thôn mới./.
 


Tác giả: Hoài Thương- Duy Tuấn Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 88
Hôm qua : 2.110