mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện họp, nghe báo cáo công tác giải phóng mặt bằng một số dự án

Chiều ngày 26/4/2022, UBND huyện tổ chức hội nghị nghe báo cáo công tác giải phóng mặt bằng một số dự án quan trọng của huyện.

Chiều ngày 26/4/2022, UBND huyện tổ chức hội nghị nghe báo cáo công tác giải phóng mặt bằng một số dự án quan trọng của huyện.
Dự, chỉ đạo và chủ trì Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ban có liên quan cùng đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, công chức Tài nguyên – Môi trường Thị trấn Quỳnh Côi, An Bài, xã Quỳnh Hải, Quỳnh Hồng, Quỳnh Mỹ, An Ấp.
Tại Hội nghị, Trung tâm phát triển quỹ đất và Cụm công nghiệp đã báo cáo cụ thể tiến độ GPMB đối với từng dự án, các đại biểu thảo luận, làm rõ khó khăn, vướng mắc và đề xuất biện pháp thực hiện thời gian tới.
 


Ảnh: Các đại biểu về dự Hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện , đồng chí Nguyễn Văn Phát-HUV-Phó Chủ tịch UBND huyện nêu rõ: Đối với dự án đầu tư xây dựng hạ tầng khu dân cư đồng Quỳnh thị trấn Quỳnh Côi, vấn đề cần quan tâm nhất hiện nay là GPMB phần diện tích của 9 hộ gia đình cá nhân có đất ở và đất nông nghiệp xen kẹp trong khu dân cư. Vì vậy, Trung tâm phát triển quỹ đất và Cụm công nghiệp cần phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban chuyên môn và UBND thị trấn Quỳnh Côi: rà soát thật kỹ diện tích, nguồn gốc đất của từng hộ, kiểm đếm tài sản, công trình đối với diện tích đất nông nghiệp, lên phương án GPMB cụ thể; tuyên truyền sâu rộng, để nhân dân đồng thuận sớm bàn giao mặt bằng.
Đối với đất ở: trong thời gian chờ cấp có thẩm quyền của tỉnh phê duyệt giá đất, các phòng, ban chuyên môn và thị trấn Quỳnh Côi tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để nhân dân thấy rõ tầm quan trọng của dự án đối với phát triển kinh tế xã hội của huyện và của địa phương, từ đó, hợp tác tốt, tạo thuận lợi cho công tác GPMB.
Đối với dự án đầu tư xây dựng hạ tầng khu dân cư đồng Sau, thị trấn An Bài, cần tiếp tục phối hợp thực hiện việc quy chủ, điều tra số liệu, tính thừa kế, làm cơ sở cho việc hoàn thiện, công khai phương án và chi trả tiền GPMB cho nhân dân. 
Đối với dự án khu dân cư Hải Vân Lương: hiện tại quy hoạch phân giai đoạn đã xong, giai đoạn 2 đã hoàn thành điều tra số liệu về diện tích, nhân khẩu, thừa kế của 152 hộ nhân dân xã Quỳnh Hồng. Yêu cầu phải hoàn thiện, công khai phương án GPMB trước 30/4/2022, chuẩn bị nguồn kinh phí sẵn sàng chi trả tiền đền bù hỗ trợ cho người dân. Đồng thời, yêu cầu xã Quỳnh Hải tiếp tục rà soát nhân khẩu, thừa kế đối với diện tích của 135 hộ gia đình, hoàn thiện, công khai phương án trước 5/5/2022, khi bà con đồng thuận sẽ chi trả tiền GPMB. 
Đối với dự án đường ĐH 72C, hiện tại đoạn qua xã An Thanh đã được huyện phê duyệt phương án, đang bố trí kinh phí để chi trả cho nhân dân. Đoạn qua thị trấn An Bài: đã công khai phương án, tiếp thu và giải quyết ý kiến của các hộ. Yêu cầu, phương án GPMB cần được tập trung hoàn thiện, trình UBND huyện phê duyệt trước 5/5/2022. Đối với dự án đường từ UBND xã An Ấp đến cầu Ổ An Vinh: Công tác GPMB đang diễn ra rất thuận lợi, nhân dân đồng thuận hiến đất, phương án bồi thường đã được hoàn thành và đang được thẩm định, dự kiến sẽ chi trả tiền GPMB vào dịp 30/4/2022.
Cũng tại HN này, các đồng chí lãnh đạo huyện yêu cầu Điện lực Quỳnh Phụ phối hợp tốt với các đơn vị thi công, kịp thời di dời cột điện đảm bảo an toàn để các dự án giao thông được triển khai thuận lợi, đúng tiến độ, đáp ứng yêu cầu đề ra./.

 


Tác giả: Hoài Thương-Mai Tăng Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 345
Hôm qua : 615