mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện họp giao ban nghe báo cáo tiến độ xây dựng nông thôn mới cấp huyện

Chiều 09/8/2019, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban nghe báo cáo tiến độ xây dựng nông thôn mới đến thời điểm hiện nay.

Chiều 09/8/2019, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban nghe báo cáo tiến độ xây dựng nông thôn mới đến thời điểm hiện nay.
Đồng chí Nguyễn Văn Điều- TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Quang Cơ- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị. Cùng dự, có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các thành viên Ban chỉ đạo, tổ trưởng các tổ công tác, thủ trưởng các phòng, ban có liên quan.
 

giao ban ntm 1(1).jpg
Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Điều- TUV, bí thư huyện ủy phát biểu tại hội nghị

 

Tại hội nghị, sau khi nghe báo cáo tiến độ thực hiện nhiệm vụ này ở từng tiêu chí, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ kết quả đạt được trên từng tiểu mục cụ thể, nhất là những công việc được thực hiện sau kỳ giao ban trước, những khó khăn vướng mắc và biện pháp tập trung thực hiện trong thời gian tới.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy và đồng chí Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các phòng, ban và các địa phương.
Sau kì giao ban trước, các phòng, ban chức năng và các địa phương đã tập trung hoàn thiện tiêu chí và hồ sơ chứng minh; hiện nay, các tiêu chí đã cơ bản hoàn thành, một số ngành đã mời tỉnh về thẩm tra; các địa phương tập trung hoàn thiện hồ sơ theo quyết định 09 của UBND tỉnh, việc thực hiện các dự án xây dựng cơ bản được tập trung chỉ đạo đảm bảo tiến độ. Đặc biệt, tính từ kì giao ban trước (ngày 26/7/2019) đã có 556 bể chứa vỏ bao bì thuốc BVTV đã qua sử dụng được xây mới và lắp đặt; một số xã tăng nhiều như Đông Hải, An Bài, An Dục, An Cầu, Quỳnh Khê, An Ấp. Một số xã thực hiện chiếm tỉ lệ cao như An Tràng 100%, Quỳnh Thọ, Quỳnh Minh, Quỳnh Châu, An Hiệp đạt trên 90%. Đồng thời đã trồng được 76 km đường hoa, tăng 19 km so với kì báo cáo trước. 
 

 giao ban ntm 2(1).jpg
Ảnh: Đồng chí Nguyễn Quang Cơ- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện giao nhiệm vụ cho các phòng, ban, ngành về hoàn thiện tiêu chí huyện NTM

 

Để đạt mục tiêu, cuối tháng 9 đề nghị thẩm định cấp huyện, Quỳnh Phụ phải hoàn thành hồ sơ đề nghị thẩm định, hồ sơ chứng minh chậm nhất vào 20/8, đề nghị tỉnh thẩm tra trước 25/8. Do vậy, thời gian này, các địa phương phải tập trung hoàn thiện hồ sơ theo quyết định 09, hoàn thành xây dựng bể chứa bao bì thuốc BVTV đã qua sử dụng, thường xuyên cắt cỏ, phát quang các tuyến đường, dọn vệ sinh môi trường, kết hợp vệ sinh đồng ruộng, diệt chuột đảm bảo cảnh quan phong quang, sạch đẹp. Các xã về đích trước năm 2017, rà soát, bổ sung hoàn thiện tiêu chí phù hợp với quyết định 09/2018 của UBND tỉnh, tập trung hoàn thành trước 15/8/2019. Các phòng, ban, ngành của huyện đẩy nhanh tiến độ thực hiện hoàn thành các tiêu chí, hồ sơ chứng minh, hồ sơ thẩm định các tiêu chí nông thôn mới cấp huyện, nhất là tiêu chí về môi trường. Các đồng chí Uỷ viên Thường vụ Huyện uỷ phụ trách cụm, các thành viên Ban chỉ đạo, cán bộ huyện phụ trách, theo dõi xã, các tổ công tác thường xuyên kiểm tra thực địa, kịp thời tháo gỡ khó khăn, chỉ đạo thực hiện đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ đề ra./.
 


Tác giả: Hoài Thương-Duy Tuấn Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.777
Hôm qua : 3.249