UBND huyện họp Ban TAGT huyện 6 tháng đầu năm 2019

Sáng ngày 26/7/2019, UBND huyện Quỳnh Phụ đã tổ chức họp ban ANTG huyện, đánh giá kết quả thực hiện ATGT trong thời gian qua và triển khai phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.

Dự và chủ trì hội nghị là đồng chí Nguyễn Quang Cơ – PBTHU, Chủ tịch UBDN huyện, các đồng chí là thành viên Ban ATGT huyện, lãnh đạo các ngành của huyện có liên quan và lãnh đạo cấp ủy đảng, chính quyền, trưởng công an một số xã, Thị trấn, hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn.

hop ATGT.jpg
Ảnh: Đồng chí Nguyễn Quang Cơ – Phó bí thư HU, Chủ tịch UBDN huyện,Trưởng Ban ATGT huyện chủ trì hội nghị

6 tháng đầu năm 2019, tình hình an toàn giao thông trên địa bàn huyện diễn ra an toàn, các tuyến đường trong huyện thông suốt, các bến đò ngang, hoạt động xe khách diễn ra sôi động, an toàn…
 Huyện đã ban hành 18 văn bản chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục giải quyết các vi phạm về hành lang giao thông theo chỉ thị 04 của UBND tỉnh, UBND huyện và đảm bảo ANGT dịp lễ tết và mùa lễ hội đầu xuân; công văn về việc tăng cường công tác đảm bảo TTATGT cho kì thi tuyển sinh vào lớp 10, kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia; công văn về việc không đốt rơm rạ..; Công an huyện đã tích cực phối hợp với Đài TT – TH huyện, phòng giáo dục và ĐT huyện, huyện  đoàn Quỳnh phụ và các ngành, các địa phương, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức; tăng cường tuần tra kiểm soát, nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm trên địa bàn; đã xử lí 1.503 trường hợp, phạt trên 500 triệu đồng..
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Cơ – Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những kết quả mà huyện nhà đã đạt được trong công tác đảm bảo ATGT trong thời gian qua, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác này.
Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí chỉ đạo: các cấp các ngành cần tập trung đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức, nâng cao ý thức tham gia giao thông của người dân, hình thành văn hóa giao thông, như làm đĩa phim tư liệu tuyên truyền, in ấn tờ rơi phát cho các ngành đoàn thể, các địa phương; nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban ATGT các cấp; tổ chức cắm biển báo, cọc tiêu theo quy định làm căn cứ xử lí vi phạm; phát quang cây cối, che khuất tầm nhìn; tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường, xử lí nghiêm minh các trường hợp vi phạm; đề nghị ngành điện lực cùng với các cơ sở giải quyết dứt điểm tình trạng cột điện ảnh hưởng ATGT; các ngành, các địa phương xây dựng kế hoạch, phương án, giải quyết triệt để tình trạng mất trật tự ATGT trên địa bàn; ngành chức năng nghiên cứu, xây dựng phương án giải quyết việc họp chợ trái phép tại khu vực CCN Quỳnh côi; đồng thời hoàn chỉnh các văn bản, báo cáo có liên quan trình UBND huyện, quyết tâm lập lại trật tự an toàn giao thông trên địa bàn./.

Tác giả: Lệ Xuân – Đài tuyền thanh tuyền hình Quỳnh Phụ