UBND huyện họp đánh giá nhiệm vụ Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2024

Sáng ngày 29/3/2024, UBND huyện tổ chức kỳ họp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II/2024. Dự và chủ trì hội nghị có Đồng chí Vũ Xuân Hùng – Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, cùng dự có đồng lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND huyện và các thành viên UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị có liên quan.

Sáng ngày 29/3/2024, UBND huyện tổ chức kỳ họp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II/2024.  Dự và chủ trì hội nghị có Đồng chí Vũ Xuân Hùng – Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, cùng dự có đồng lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND huyện và các thành viên UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị có liên quan.

Ảnh: Đồng chí Vũ Xuân Hùng – UVBTV, Phó Chủ tịch TT UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe lãnh đạo văn phòng HĐND & UBND huyện báo cáo tình hình kinh tế, xã hội Quý I, nhiệm vụ giải pháp trong tâm Quý II/2024, lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường báo cáo kết quả cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 2023, công tác chỉnh lý, đăng ký biến động đất đai cho Nhân dân sau hiến đất và một số báo cáo quan trọng khác. Sau khi nghe các đại biểu tham luận, kết luận hội nghị đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh: Quý I năm 2024, các cấp, các ngành, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tập trung cao cho nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội. Tổng giá trị sản xuất ước đạt 7.185,2 tỷ đồng đạt 24,3%, tăng 8,82% so với cùng kỳ. Trong đó khu công nghiệp ước đạt 1.420,7 tỷ đồng, đạt 28,43%, tăng 11,93%, trừ khu công nghiệp các lĩnh vực còn lại ước đạt 5.764,5 tỷ đồng, đạt 23,46%, tăng 8,08%. Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo Nhân dân tập trung gieo cấy lúa xuân, trồng và chăm sóc cây màu xuân. Tổng diện tích gieo trồng vụ xuân đạt 12.552ha, diện tích lúa xuân 11.050ha, diện tích cây màu 1.502ha. Đã chỉ đạo triển khai tốt phong trào trồng cây đầu xuân đời đời nhớ ơn Bác Hồ, toàn huyện đã trồng được 205.700 cây các loại. Đồng thời làm tốt công tác kiểm soát dịch bệnh, tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển, giết mổ, nhất là các hộ chăn nuôi nhập từ tỉnh ngoài vào huyện phục vụ nhu cầu thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Bên cạnh đó thực hiện tốt công tác thủy lợi, Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, quản lý HTXDVNN, chỉ đạo các HTXDVNN tổ chức đại hội thường niên năm 2024. Chương trình xây dựng NTM tập trung chỉ đạo các địa phương rà soát, đánh giá, xây dựng các kế hoạch, lộ trình thực hiện nâng cao chất lượng và hoàn thiện các tiêu chí về đích NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu năm 2024 theo bộ tiêu chí giai đoạn 2021 - 2025. Tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình “thắp sáng đường quê” Chương trình OCOP trên địa bàn. CN-TTCN, giao thông, xây dựng cơ bản, thương mại dịch vụ tiếp tục được quan tâm và hoạt động hiệu quả. Công tác thu, chi ngân sách đảm bảo; Tổng thu ngân sách lũy kế thực hiện 516,4 tỷ đồng, đạt 17,8% dự toán HĐND huyện giao, trong đó thu trên địa bàn 163,8 tỷ đồng, đạt 8% dự toán và bằng 81,1% so với cùng kỳ. Tổng chi ngân sách 312,1 tỷ đồng, đạt 12% dự toán, bằng 88,7% so với cùng kỳ. Các lĩnh vực Văn hóa, thông tin, thể thao, truyền thanh, truyền hình phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị, cổ vũ động viên Nhân dân vui Tết đón xuân Giáp Thìn vui tươi, phấn khởi và an toàn về mọi mặt. Công tác dân số, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, lao động việc làm, công tác nội vụ, cải cách hành chính được quan tâm thực hiện tốt. Đã triển khai thực hiện Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện giai đoạn 2023-2025 đối với 3 xã là Quỳnh Trang, Quỳnh Xá, Quỳnh Bảo, qua lấy kiến của Nhân dân và cử tri cả 3 xã đều đạt 100% cử tri đồng thuận phương án sáp nhận đơn vị hành chính cấp xã. Đặc biệt đã tổ chức thành công Lễ giao nhận quân năm 2024 tại Bến tượng A Sào, xã An Thái đã tổ chức bàn giao 377 tân binh cho 8 đầu mối đơn vị quân đội và 77 công dân thực hiện nghĩa vụ công an Nhân dân, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2024. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo trước trong và sau Tết Nguyên đán toàn huyện không có trọng án và tiếng pháo nổ xảy ra.

Nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2024, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn huyện làm tốt công tác dự tính, dự báo sâu bệnh hướng dẫn Nhân dân chăm sóc, bảo vệ lúa xuân. Chỉ đạo, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Hoàn thiện việc điều chỉnh quy hoạch thị trấn Quỳnh Côi mở rộng; Tiếp tục chỉ đạo quyết liệt công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án giao thông, xây dựng trọng điểm của tỉnh, của huyện. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các giải pháp thu ngân sách, rà soát lại khu dân cư chủ bị đấu giá. Hoàn thiện thủ tục, hồ sơ sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 – 2025 trình cấp có tẩm quyền đúng thời gian quy định. Giải quyết thủ tục hành chính nhất là sử dụng dịch vụ công mức độ 3, 4 trên địa bàn. Tiếp tục đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là tội phạm trên không gian mạng. Qua đó giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về đất đai, nhất là vi phạm về nồng độ cồn. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền theo đúng quy định./.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.