mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non An Hiệp thực hiện tốt công tác giáo dục, chăm sóc nuôi dưỡng trẻ

Năm học 2023 - 2024, Trường mầm non An Hiệp có 200 học sinh với 9 nhóm lớp. Để làm tốt công tác giáo dục, chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ, nhà trường đã bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của ngành giáo dục, triển khai các nhiệm vụ năm học phù hợp với thực tiễn. Được sự quan tâm của cấp ủy đảng chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh và nhân dân, khuôn viên nhà trường được từng bước hoàn thiện, có hệ thống cây xanh bóng mát và các khu vực vui chơi cho trẻ.

Năm học 2023 - 2024, Trường mầm non An Hiệp có 200 học sinh với 9 nhóm lớp. Để làm tốt công tác giáo dục, chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ, nhà trường đã bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của ngành giáo dục, triển khai các nhiệm vụ năm học phù hợp với thực tiễn. Được sự quan tâm của cấp ủy đảng chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh và nhân dân, khuôn viên nhà trường được từng bước hoàn thiện, có hệ thống cây xanh bóng mát và các khu vực vui chơi cho trẻ.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu – Hiệu trưởng trường mầm non An Hiệp cho biết: “Dưới dự chỉ đạo của ngành giáo dục cấp trên và quan tâm đầu tư xây dựng của cấp ủy đảng chính quyền địa phương trường mầm non An Hiệp luôn ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Đảm bảo công tác dạy và học của trẻ và đảm bảo sức khỏe cho trẻ qua đó tạo sự yên tâm cho các phụ huynh yên tâm sản xuất – kinh doanh tạo động lực thuc đẩy kinh tế địa phương phát triển hướng tới xây dựng nông thôn mới nâng cao”.

(Các nhóm trẻ ở trường mầm non An Hiệp được phát triển toàn diện trong việc học và ăn bán trú đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và sức khỏe)

          Với đặc thù chăm sóc giáo dục các em học sinh còn rất nhỏ nên nhà trường đặc biệt chú trọng đến việc nuôi ăn bán trú, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Bếp ăn được xây dựng theo quy trình một chiều, gồm các khu riêng biệt, bao gồm khu tiếp nhận, chế biến thực phẩm tươi sống, nấu ăn, hệ thống bàn chia, tủ đựng thức ăn. Thiết bị, đồ dùng nhà bếp như tủ bát, thìa, tủ lưu mẫu thực phẩm... được trang bị đầy đủ.

          Cô giáo Nguyễn Thị Lan – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Đối với nhà trường thực hiện bếp ăn một chiều. Nhà trường thực hiện việc tiết kiệm và đảm bảo việc ăn đủ chất cho trẻ để trẻ có thể phát triển một cách toàn diện. Bên cạnh đó nhà trường cũng đổi mới các bữa ăn để bữa ăn thêm phong phú – đẹp mắt và đảm bảo sức khỏe cho trẻ”.

Thực hiện lời dạy của Bác “Giáo dục mầm non tốt sẽ mở đầu cho một nền giáo dục tốt”, mỗi cán bộ, giáo viên trường mầm non An Hiệp càng nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn. Chú trọng rèn luyện kỹ năng sống, giúp các bé được trải nghiệm thực tế, từ đó dần hình thành những thói quen tốt trong sinh hoạt, học tập hàng ngày.

Cô giáo Nguyễn Thị Thảo – giáo viên trường mầm non An Hiệp chia sẻ: “Đối với giáo viên chúng tôi trong nhà trường luôn tự học tìm tòi các phương thức dạy hay để trẻ tiếp thu tốt và là sân chơi để trẻ phát triển toàn diện. Bên cạnh sự chỉ đạo sát sao của nhà trường chúng tôi luôn phối hợp kịp thời với các bậc phụ huynh để kịp thời phản ánh về sức khỏe của trẻ đối với gia đình và gia đình với nhà trường”.

Năm 2023 chi bộ trường mầm non An Hiệp được BTV Huyện ủy lựa chọn xây dựng chi bộ kiểu mẫu với nội dung chi bộ đã đăng ký là “Tập trung việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt việc nuôi ăn bán trú”. Để thực hiện tốt nội dung chi bộ đã đăng ký ngoài việc nâng cao việc đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong việc nuôi ăn bán trú nhà trường còn phối hợp với các đoàn thể trong xã, vận động nguồn xã hội hóa nhằm làm phong phú thêm bữa ăn cho trẻ, qua đó đáp ứng đầy đủ dinh dưỡng để trẻ phát triển đầy đủ vê thể chất cũng như trí tuệ.

(Các hội đoàn thể xã An Hiệp hỗ trợ cho trường mầm non An Hiệp qua đó làm bếp ăn bán trú thêm phong phú khẩu phần ăn cho trẻ em)

Quá trình thực hiện nhiệm vụ, mầm non An Hiệp luôn nhận được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban, ngành đoàn thể.

Bà Nguyễn Thị Lâm – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã An Hiệp nói: “Mặc dù kinh phí của hội còn khó khăn nhưng hội luôn vận động nguồn xã hội hóa để việc quan tâm của xã hội đối với nhà trường, đối với trẻ thơ mầm non của đất nước để đảm bảo việc ăn bán trú thêm phong phú đảm bảo sức khỏe của trẻ”

Năm học 2023-2024, trường mầm non An Hiệp quyết tâm xây dựng thành công chi bộ kiểu mẫu và nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, thực hiện tốt các nhiệm vụ năm học, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo nền tảng giáo dục vững chắc cho trẻ ở các cấp học sau này./.


Tác giả: Mai Tăng - Đài TTTH huyện
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 176
Hôm qua : 984