Tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND huyện trước kì họp thứ 10, HĐND huyện khóa 19, nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 21/7/2020, thường trực HĐND, phối hợp với UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức cho đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kì họp thứ 10, tại 9 đơn vị bầu cử trong huyện gồm Châu Sơn, An Ấp, Quỳnh Mỹ, Quỳnh Nguyên, thị trấn Quỳnh Côi, An Vinh, An Khê, Đồng Tiến và thị trấn An Bài.
Đồng chí Vũ Văn Liệu-Chủ tịch HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử xã An Khê. Đồng chí Nguyễn Quang Cơ- Chủ tịch UBND huyện tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử thị trấn Quỳnh Côi, đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử xã Đồng Tiến.

Ảnh: Đại biểu về dự hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại hội nghị thay mặt đoàn đại biểu HĐND huyện đã báo cáo trước cử tri về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm 2020, những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm; báo cáo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kì họp thứ 10, HĐND huyện và trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri tiếp xúc sau kì họp thứ 9.

Ảnh: Đại diện đoàn đại biểu HĐND huyện tiếp thu ý kiến cử tri

Phát biểu tại đây, hầu hết ý kiến của cử tri đều bày tỏ phấn khởi khi 6 tháng năm 2020 mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, song kinh tế của huyện vẫn giữ nhịp tăng trưởng. Trừ giá trị sản xuất khu công nghiệp giảm còn lại các chỉ tiêu khác đều tăng so với cùng kỳ. Đáng phấn khởi là sản xuất vụ xuân đạt năng suất cao, nằm trong tốp đầu của tỉnh; thu hút đầu tư đạt khá, huyện đã cơ bản hoàn thành các dự án triển khai năm 2019, thu ngân sách tích cực. Hoạt động văn hóa, thông tin, thể thao dịp đầu Xuân mới, chào mừng 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra sôi nổi, rộng khắp. Ngành giáo dục hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Triển khai hiệu quả công tác lao động việc làm, đảm bảo chính sách với người và gia đình có công với cách mạng. Hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, huấn luyện dân quân tự vệ, giữ gìn An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Ảnh: Đại biểu cử tri về dự hội nghị tiếp xúc cử tri trước kì họp thứ 10 HĐND huyện

Trình bày ý kiến kiến nghị, cử tri mong muốn huyện tiếp tục chỉ đạo chặt chẽ chiến dịch vệ sinh đồng ruộng, diệt chuột bảo vệ sản xuất, có cơ chế hỗ trợ tiếp thu giống cây trồng vật nuôi mới, có hướng dẫn cụ thể khi chuyển đổi diện tích cấy lúa kém hiệu quả sang mô hình cây trồng khác, quan tâm thị trường tiêu thụ nông sản; giải quyết những vướng mắc phát sinh khi hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng nguồn nước máy, có biện pháp yêu cầu nhà máy xử lý rác thải hạn chế mùi hôi trong quá trình xử lý rác, đảm bảo chế độ chính sách cho người có công, nâng cấp, bảo dưỡng một số đoạn đường bị xuống cấp và một số nội dung quan trọng khác.
Các đoàn đại biểu HĐND huyện đã giải trình, làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền, đồng thời đã tiếp thu và hứa sẽ chuyển tới kì họp và các ngành chức năng xem xét, giải quyết./.

Tác giả: Nhóm PV thời sự Đài TT-TH Quỳnh Phụ