Tiến độ thực hiện giải phóng mặt bằng khu đất hoàn trả hồ điều hòa thị trấn An Bài để xây dựng tuyến đường từ thành phố Thái Bình đi Cầu Nghìn

Sáng ngày 08/11/2022, UBND huyện tổ chức hội nghị nghe tiến độ giải phóng mặt bằng khu đất hoàn trả hồ điều hòa thị trấn An Bài để thực hiện dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ từ thành phố Thái Bình đi Cầu Nghìn.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh, ban quản lý dự án tuyến đường bộ từ thành phố Thái Bình đi Cầu Nghìn, công ty cổ phần DAMSAN; Thủ trưởng một số phòng, ban có liên quan của huyện, cùng đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, công chức địa chính thị trấn An Bài.

Ảnh: Các đại biểu về dự Hội nghị

Theo báo cáo: Hiện tại, diện tích GPMB để hoàn trả hồ điều hòa của thị trấn An Bài là 4.824,6 m2, thu hồi đất của 14 hộ gia đình cá nhân. Trung tâm PTQĐ và CCN đã hoàn thiện phương án bồi thường, hỗ trợ; song vẫn chưa chi trả được cho Nhân dân.

Vì vậy, để đảm bảo tiến độ GPMB, tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, tháo gỡ vướng mắc.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền-Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đúng cam kết tạm ứng nguồn kinh phí bồi thường, hỗ trợ; phối hợp với Trung tâm PTQĐ và cụm công nghiệp, trong tuần này hoàn thành hồ sơ và chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho nhân dân. Song song với đó, khẩn trương phối hợp để trích lục khu đất được thẩm định. Đồng thời, đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật để quá trình thi công không ứ đọng nước trong khu dân cư An Bài.

Các đồng chí lãnh đạo huyện cũng yêu cầu Trung tâm Phát triển quỹ đât và cụm công nghiệp khẩn trương hoàn thiện hồ sơ đền bù, hỗ trợ đối với diện tích thu hồi điều chỉnh tuyến để tránh khu miếu cổ xã An Thanh. Trong quá trình thực hiện, cần tính đủ tỉ lệ mất đất, đảm bảo quyền lợi và công bằng cho nhân dân./.

Tác giả: Hoài Thương - Mai Tăng - Đài TT TH Huyện