mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tích cực chuyển đổi số trong các công ty đơn vị

Trong thời đại xã hội đang phát triển mạnh mẽ với công nghệ 4.0 chuyển đổi số là xu hướng tất yếu giúp các doanh nghiệp thích nghi trong giai đoạn mới. Thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025 và định hướng 2030 các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đang ra sức chuyển đổi số về công nghệ máy móc để nâng cao hiệu quả sản xuất  kinh doanh.

* Công ty trách nhiệm hữu hạn Sợi dệt Hương Sen Comfor hiện đang sản xuất kinh doanh tại xã Đông Hải từ năm 2019 công ty hoạt động sản xuất về lĩnh vực dệt sợi xuất khẩu với quy mô 33.000 cọc sợi, cho công suất 7.000 tấn/năm, tạo công ăn việc làm cho hơn 2000 lao động. Xác định việc nắm bắt chuyển đổi công nghệ trong sản xuất kinh doanh để nâng cao sản phẩm cũng như nâng cao chất lượng của sản phẩm mà lại chi phí sản xuất giảm, tiết kiệm sức lao động cho người lao động hiện đang làm việc tại công ty đó là điều mà ban lãnh đạo công ty trách nhiệm hữu hạn sợi dệt Hương Sen Comfor đặt lên hàng đầu và xây dựng lộ trình đó trong từng bước ứng dụng việc số hóa vào sản xuất kinh doanh.

          Ông Nguyễn Văn Thi giám đốc sản xuất công ty TNHH Sợi dệt Hương Sen Comfor cho biết: Trong khi dịch Covid 19 bùng phát mặc dù công ty bị ảnh hưởng nhưng nhờ áp dụng công nghệ hiện đại vào trong sản xuất nên vượt qua khó khăn duy trì sản xuất, trong thời gian tới công ty tiếp tục đổi mới công nghệ để sản xuất ra các sản phẩm theo yêu cầu của đối tác để có những sản phẩm chất lượng mà giá thành lại không cao có tính cạnh tranh trên thị trường”.

Việc chuyển giao công nghệ để bắt kịp xu thế chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả trong sản xuất kinh doanh không những được công ty đầu tư về máy móc dây chuyền hiện đại mà công ty cũng thường xuyên quan tâm việc đào tạo chuyên môn nâng cao tay nghề cho công nhân để vận hành máy móc hiện đại.

          Anh Nguyễn Bá Bình công nhân bộ phận bảo trì chia sẻ: “Công ty thường xuyên mở các lớp đào tạo cho chúng tôi để nâng cao tay nghề bám sát được với  công nghệ hiện đại. Bên cạnh việc đào tạo của công ty bản thân chúng tôi cũng tự học hỏi bên ngoài để nâng cao tay nghề bám sát với việc chuyển giao công nghệ của công ty”.

 

(Hoạt động sản xuất tại công ty TNHH Sợi dệt Hương Sen Comfor)

 

          * Bảo hiểm xã hội là một trong những ngành thực hiện nhiều chính sách về an sinh xã hội, có tác động trực tiếp đến đời sống nhân dân. Vì vậy để các chính sách sớm đi vào cuộc sống cùng với đầu tư cơ sở hạ tầng để triển khai nhiều ứng dụng phục vụ người dân qua đó tuyên truyền mạnh mẽ tới mọi người dân nâng cao hiệu quả sử dụng bảo hiểm xã hội cũng như giảm thủ tục hành chính trong việc tham gia bảo hiểm cũng như giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội cho người dân.

          Ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện cho biết: “Để phục vụ cho công tác chuyển đổi số, ngành BHXH đã trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị đáp ứng các yêu cầu về hạ tầng. Cán bộ nhân viên được tập huấn đầy đủ nắm vững kỹ năng sử dụng các ứng dụng phần mềm mà ngành BHXH đang triển khai. Hiện nay tất cả các thủ tục hành chính của ngành đều được thực hiện trên không gian số, bảo hiểm huyện cũng tích cực hướng dẫn người dân đăng ký cài đặt sử dụng các ứng dụng của BHXH số - VssID”.

(Người dân làm thủ tục bảo hiểm tại BHXH huyện)

Chuyển đổi số sẽ giúp doanh nghiệp tự động hóa các quy trình, giảm thiểu các công việc thủ công, cắt giảm chi phí, tạo thuận lợi cho công việc của nhân viên và tăng cường cung cấp dịch vụ thuận tiện cho khách hàng. Bên cạnh đó chuyển đổi số cũng còn nhiều thách thức đối với doanh nghiệp nhưng với sự quyết tâm chuyển đổi số có lộ trình sẽ giúp doanh nghiệp nắm bắt cơ hội trong giai đoạn 2022 – 2025 và định hướng tới năm 2030. Việc chuyển đổi số không phải chỉ của các chuyên gia và doanh nghiệp mà việc chuyển đổi số là của toàn dân.


Tác giả: Mai Tăng - Đài TTTH huyện
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 319
Hôm qua : 1.192