Thường trực Huyện ủy tổ chức hội nghị BTV Huyện ủy kiểm điểm tập thể BTV Huyện ủy và cá nhân các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy

Ngày 26/12/2023, Thường trực Huyện ủy tổ chức hội nghị BTV Huyện ủy tiến hành kiểm điểm tự phê bình, phê bình tập thể Ban Thường vụ và cá nhân các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy năm 2023.

Về dự có đồng chí Hoàng Thái Phúc-UVBTV Tỉnh ủy-Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Ủy ban kiểm tra, Văn phòng Tỉnh ủy; ở huyện có đồng chí Đinh Trọng Xá-TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền-Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo BTC Huyện ủy.

Ảnh: Các đại biểu về dự Hội nghị

Năm 2023, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chấp hành tốt nguyên tắc tổ chức và hoạt động, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện nghiêm quy chế làm việc; quyết liệt trong chỉ đạo, sâu sát trong kiểm tra, đôn đốc; đoàn kết, năng động, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị. Kinh tế có tốc độ tăng trưởng khá, năng suất lúa xuân và diện tích giá trị cây vụ đông dẫn đầu tỉnh; có thêm 3 xã NTM nâng cao và An Thái là xã đầu tiên đạt NTM kiểu mẫu của tỉnh, xúc tiến đầu tư được đẩy mạnh, hoạt động của các doanh nghiệp ổn định, đầu tư xây dựng cơ bản mạnh mẽ; tỉ lệ đường huyện đạt tiêu chuẩn cấp IV đồng bằng đạt 87%. Công tác quản lý đất đai chặt chẽ, xử lý vi phạm quyết liệt, nhiệm vụ giải phóng mặt bằng tiếp tục được thực hiện thành công với 29 dự án, phong trào “góp quyền sử dụng đất cho Nhà nước” lan tỏa sâu rộng với nhiều điển hình mới và rất tiêu biểu. Văn hóa xã hội phát triển, gần 99% trường đạt chuẩn Quốc gia, trong đó, 35 trường đạt chuẩn mức độ 2, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương được thực hiện tốt với nhiều điểm mới sáng tạo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo, đời sống của Nhân dân được nâng lên.

Tại hội nghị, sau khi nghe đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện trình bày báo cáo kiểm điểm của BTV, cùng các ý kiến thảo luận; phát biểu tại đây, đồng chí Hoàng Thái Phúc-Ủy viên BTV Tỉnh ủy-Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương BTV Huyện ủy Quỳnh Phụ khi báo cáo được chuẩn bị kỹ lưỡng, sâu sắc, các ý kiến phát biểu thẳng thắn, xây dựng; gắn kiểm điểm tập thể với trách nhiệm của từng cá nhân. Đồng chí nêu rõ: Trong năm 2023, ở Quỳnh Phụ hoạt động của BTV Huyện ủy rất nền nếp, hiệu quả, có nhiều đổi mới, sáng tạo, quyết tâm cao, có chiều sâu và bám sát cơ sở; nắm bắt, nhận định đúng bối cảnh, tình hình để có giải pháp chỉ đạo sâu sát, linh hoạt, kịp thời; phương thức lãnh đạo luôn đổi mới, thẳng thắn, vượt khó; nhiều nút thắt, nhiều điểm nghẽn trong thực hiện nhiệm vụ được tháo gỡ. Các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy nhiệt tình, tâm huyết, làm việc hết sức, hết mình, phương pháp làm việc khoa học, dân chủ, đúng nguyên tắc, phong cách gần gũi, tình cảm với cơ sở.

Đồng chí Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy mong rằng trong thời gian tới Quỳnh Phụ tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở, rà soát, đánh giá lại những hạn chế để có các biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục, nhạy bén nắm bắt, dự báo tình hình; tiếp tục đoàn kết, nỗ lực thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị để huyện Quỳnh Phụ phát triển nhanh và bền vững./.

Tác giả: Hoài Thương - Mai Tăng - Đài TT TH Huyện