mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thường trực Huyện ủy làm việc với phòng Giáo dục và Đào tạo về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị từ sau Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025

Chiều ngày 25/5/2023, Thường trực Huyện ủy làm việc với phòng Giáo dục và Đào tạo về kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị từ sau Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay.

Chiều ngày 25/5/2023, Thường trực Huyện ủy làm việc với phòng Giáo dục và Đào tạo về kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị từ sau Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay.

Về dự và chủ trì buổi làm việc, có đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền-Phó Bí thư Huyện ủy,Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Khổng Minh Toại-UVBTV Huyện ủy-Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Hồng Thái-HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, thủ trưởng một số phòng, ban có liên quan và cán bộ, công chức của đơn vị.

Ảnh: Các vị đại biểu về dự hội nghị

 

Phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Quỳnh Phụ, với sự quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, sự chăm lo của các bậc phụ huynh và toàn xã hội; sự nỗ lực của toàn ngành; những năm qua, giáo dục Quỳnh Phụ luôn phát triển ổn định, chất lượng vững chắc, kỷ cương nền nếp tốt. Phong trào thi đua trong các nhà trường sôi nổi, đội ngũ quản lý, giáo viên có tinh thần trách nhiệm cao.

Công tác tham mưu của phòng với Huyện ủy-HĐND-UBND huyện hiệu quả; sự phối hợp giữa phòng GĐ&ĐT với các cơ quan, đơn vị của huyện và chính quyền xã, thị trấn chặt chẽ; chỉ đạo các trường sáp nhập hoạt động nền nếp. Chất lượng phổ cập giáo dục được nâng cao, trong đó phổ cập mẫu giáo 5 tuổi mức độ 2; phổ cập giáo dục tiểu học, THCS mức độ 3.

Cơ sở vật chất giáo dục được tăng cường. Từ sau Đại hội đến nay, toàn huyện đã xây mới 135 phòng học kiên cố, tỉ lệ phòng học kiên cố tăng gần 6%; tỉ lệ trường đạt chuẩn Quốc gia tăng 3,3% trong đó, chuẩn mức độ 2 tăng 21,09%. Chương trình giáo dục phổ thông 2018 gắn với chuyển đổi số trong ngành được thực hiện hiệu quả; xây dựng đội ngũ nhà giáo đạt kết quả tốt, tỉ lệ giáo viên đạt chuẩn tăng 22,59%; chất lượng giáo dục được củng cố và duy trì vững chắc, trẻ đến lớp học đúng độ tuổi trên 99,7%, không có bạo lực học đường, học sinh vi phạm pháp luật, 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học; 99,87% học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS, tiếp tục học lên THPT đạt 95%.

Thành tích HSG văn hóa, thể thao được duy trì toàn diện ở các môn, các cấp học. Công tác khuyến học, khuyến tài; lãnh đạo xây dựng chi bộ, xây dựng cơ quan, đơn vị và các tổ chức đoàn thể được chú trọng.

Tại Hội nghị, sau báo cáo của đồng chí Trưởng phòng Giáo dục, đào tạo và các ý kiến thảo luận; kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư TTHU, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền-Phó Bí thư Huyện ủy,Chủ tịch UBND huyện đánh giá rất cao kết quả hoạt động của ngành khi trong 3 năm học gần đây, có 2 năm, giáo dục Quỳnh Phụ xếp thứ nhất tỉnh, 01 năm xếp thứ nhì tỉnh, 03 năm liền, chi bộ, cơ quan đều được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT trong top đầu của tỉnh. 

Bên cạnh đó, các đồng chí lãnh đạo cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục.

Đồng thời, nêu rõ: Trong thời gian tới Huyện ủy-UBND huyện sẽ chỉ đạo, đảm bảo tuyển đủ giáo viên còn thiếu và bổ sung đủ cán bộ quản lý cho các trường. Mong rằng, các thầy giáo, cô giáo luôn rèn luyện, tu dưỡng, tích cực học tập, nâng cao trình độ lý luận, chuyên môn đáp ứng yêu cầu chuẩn và trên chuẩn.

Phòng Giáo dục và đào tạo tiếp tục tham mưu với huyện và phối hợp chặt chẽ cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong việc đầu tư nguồn lực, hoàn thiện cơ sở vật chất giáo dục nhất là xây dựng các phòng học thông minh; quản lý, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên để mỗi thầy, cô thực sự là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.

Đồng thời, tham mưu cho Huyện ủy thực hiện tốt kế hoạch 38 về luân chuyển đội ngũ cán bộ diện BTV HU quản lý trong ngành, tạo cơ hội để những sáng kiến hay, biện pháp hiệu quả được nhân rộng; cán bộ quản lý của ngành được rèn luyện, cống hiến công sức, trí tuệ, lòng tâm huyết, vì sự phát triển của sự nghiệp Giáo dục trên quê hương Quỳnh Phụ anh hùng./.


Tác giả: Hoài Thương - Kiên Trung - Đài TT - TH huyện
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 737
Hôm qua : 1.740