Thường trực Huyện ủy làm việc với BCH Đảng bộ xã An Đồng về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị từ sau Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng ngày 28/10/2023, Thường trực Huyện ủy Quỳnh Phụ làm việc với BCH Đảng bộ xã An Đồng về kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị từ sau Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay.

Dự và chủ trì buổi làm việc, có đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền-Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí trong BTV Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thủ trưởng các phòng, ban của huyện có liên quan, các Ban HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội cấp huyện.

Ở địa phương có các đồng chí trong BCH Đảng bộ, cán bộ, công chức có liên quan, cùng đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn.

Ảnh: Đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện

phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, sau khi đồng chí Nguyễn Văn Nhất-Bí thư Đảng ủy xã trình bày báo cáo, nêu rõ những kết quả nổi bật, quan trọng nhất trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương từ sau Đại hội đến nay, các ý kiến thảo luận của đại biểu về dự và phát biểu của lãnh đạo huyện; kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền-Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao những đổi mới sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo của BTV, BCH Đảng bộ xã An Đồng, những cố gắng nỗ lực, quyết tâm cao của Đảng bộ, nhân dân địa phương trong thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Phát huy truyền thống xã anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới, liên tục hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; ngay từ đầu nhiệm kỳ, An Đồng đã chú trọng xây dựng và thực hiện nghiêm túc quy chế hoạt động của BCH Đảng bộ, BTV Đảng ủy; phân công nhiệm vụ cụ thể; ban hành chương trình hành động toàn khóa và hằng năm đảm bảo khả thi, sát thực tế; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng; thực hiện nghiêm túc công tác tổ chức xây dựng Đảng, trong đó, chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ của hệ thống chính trị đủ số lượng, đảm bảo chất lượng, có uy tín, năng lực, kỷ luật cao, trách nhiệm, gương mẫu và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ; tăng cường kiểm tra giám sát; phát động mạnh mẽ phong trào thi đua dân vận khéo; quan tâm xây dựng chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ; nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội.

Tuy không có nhiều lợi thế về vị trí địa lý, song cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong phát triển kinh tế đã có nhiều biện pháp quyết liệt, sáng tạo, khơi dậy tinh thần thi đua lao động trong các tầng lớp nhân dân. Lĩnh vực nông nghiệp xuất hiện nhiều mô hình mới; HTX mạnh dạn tiếp thu, thử nghiệm đưa vào sản xuất chính vụ nhiều giống lúa năng suất, chất lượng cao; giảm 25 ha ruộng bỏ hoang, tiếp thu mạnh mẽ cơ giới hóa; hình thành các vùng chuyên màu, vùng sản xuất hàng hóa tập trung, như ngô, sắn dây, hẹ; xây dựng sản phẩm OCCOP trà hoa cúc chi đạt tiêu chuẩn 3 sao. Ngành nghề, thương mại dịch vụ phát triển sôi động.

Nhiệm vụ xây dựng An Đồng đạt đô thị loại 5 được tập trung chỉ đạo quyết liệt. Đồ án quy hoạch chung đô thị mới An Đồng đến năm 2040 đã được UBND tỉnh phê duyệt. Dự án khu dân cư An Đồng đang được triển khai thuận lợi; khi chỉ sau 1,5 ngày, nhân dân đã đồng thuận ký xác nhận diện tích phục vụ GPMB 10.5 ha; địa phương tiếp tục đầu từ trên 20 tỷ đồng xây dựng nhà văn hóa xã, nâng cấp chợ Mụa; 04 phòng học trường mầm non và các công trình phụ trợ của trường THCS; nhiệm vụ quản lý đất đai, bảo vệ môi trường chặt chẽ; văn hóa giáo dục phát triển; 100% hộ gia đình sử dụng nước sạch và công trình vệ sinh, 97% người dân có BHYT; chính sách, chế độ với người và gia đình có công với cách mạng được thực hiện nghiêm túc, kịp thời; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo; giao quân luôn hoàn thành và vượt chỉ tiêu.

Các đồng chí lãnh đạo huyện mong rằng: trong thời gian tới, An Đồng tiếp tục phát huy thành quả đạt được, triển khai thực hiện tốt quy hoạch đã được duyệt; đẩy nhanh tiến độ GPMB khu dân cư đô thị An Đồng, đảm bảo khởi công xây dựng kết cấu hạ tầng trong năm nay; có kế hoạch triển khai ngay các công trình quan trọng như CSVC trường học, nhà văn hóa thôn, các tuyến đường kết nối nội đô, nâng cấp chợ Mụa; tiếp tục nghiên cứu quy hoạch thêm 01 khu dân cư đô thị để triển khai trong giai đoạn 2025-2030; đồng thời, thực hiện thật tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ gìn ANQP; xứng tầm là xã Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới, xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ và Nhân dân địa phương./.

Tác giả: Hoài Thương - Kiên Trung - Đài TT - TH huyện