Quỳnh Phụ tổ chức tập huấn phần mềm sổ tay đảng viên điện tử

Sáng ngày 17/12/2021, Huyện ủy Quỳnh Phụ tổ chức hội nghị tập huấn phần mềm sổ tay đảng viên điện tử cho lãnh đạo và cán bộ làm công tác văn phòng các TCCS Đảng khối cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp, bệnh viện trực thuộc Huyện ủy.

Về dự, chỉ đạo và động viên  Hội nghị ở tỉnh có đồng chí Ngô Đông Hải-Ủy viên TW Đảng,- Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Phạm Văn Tuân-Ủy viên BTV Tỉnh ủy- Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, đồng chí Hoàng Thái Phúc-UVBTV Tỉnh ủy- Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; ở huyện có đồng chí Đinh Trọng Xá –TUV- Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện cùng thành viên Ban chỉ đạo, tổ giúp việc Ban chỉ đạo huyện về triển khai phần mềm sổ tay đảng viên điện tử.

Ảnh: Các vị đại biểu về dự Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy và đồng chí Bí thư Huyện ủy đã nhấn mạnh những ưu việt, tiện ích khi sử dụng phần mềm sổ tay Đảng viên điện tử. Đây là ứng dụng phù hợp trong thời đại công nghệ 4.0 và bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Sau quá trình thử nghiệm, phần mềm đã đạt mục tiêu đề ra là cung cấp có hệ thống tình hình quốc tế, trong nước, trong tỉnh bảo đảm chính xác, kịp thời đến với đảng viên. Đồng thời, cung cấp cho đảng viên kho tư liệu phong phú về học tập, nghiên cứu các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng... giúp Đảng ủy, Chi ủy điều hành các cuộc họp khoa học, kịp thời, tiết kiệm thời gian.

Ảnh: Các vị đại biểu về dự Hội nghị

Để việc triển khai phần mềm thuận lợi, Huyện ủy Quỳnh Phụ đã thành lập Ban chỉ đạo và tổ giúp việc Ban chỉ đạo. Đồng thời, yêu cầu cấp ủy, tổ chức Đảng đẩy mạnh tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của sổ tay đảng viên điện tử và chịu trách nhiệm triển khai thực hiện. BTV Huyện ủy đã giao nhiệm vụ cho Văn phòng Huyện ủy, Tổ giúp việc Ban chỉ đạo phối hợp cài đặt, khai báo thông tin các đảng viên vào cơ sở dữ liệu phần mềm; giao Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ động tham mưu cho BTV Huyện ủy triển khai các nhiệm vụ chuyên môn trên nền tảng, yêu cầu các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, HUV, cán bộ huyện theo dõi, phụ trách xã, thị trấn thường xuyên bám sát cơ sở để chỉ đạo, hướng dẫn, động viên cán bộ, nhân dân thực hiện hiệu quả phần mềm.
Các đồng chí cũng yêu cầu học viên lớp tập huấn tập trung trí tuệ, nghiêm túc học tập, mạnh dạn thảo luận để nắm rõ các bước, nội dung và sử dụng thành thạo phần mềm “Sổ tay Đảng viên điện tử” để từ đó hướng dẫn, triển khai sâu rộng đến toàn đảng viên trong chi bộ, Đảng bộ trong thời gian tới./.

Tác giả: Hoài Thương-Đình Trọng Đài TT-TH Quỳnh Phụ