Quỳnh Phụ tổ chức bầu cử trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 21/6/2020, 232 thôn, tổ dân phố trong toàn huyện phấn khởi tổ chức cuộc bầu cử Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố nhiệm kỳ 2020-2025. Các đ/c lãnh đạo: đ/c Đinh Trọng Xá-TUV- Bí thư Huyện ủy, đ/c Vũ Văn Liệu- Phó bí thư TTHU, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Nguyễn Quang Cơ- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đ/c Phạm Hồng Thái-HUV, Phó chủ tịch UBND huyện đã tổ chức thành 4 đoàn về các xã, thị trấn trong huyện kiểm tra công tác bầu cử.

Ảnh: Đồng chí Vũ Văn Liệu – Phó Bí Thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện kiểm tra công tác bầu cử tại xã An Thái.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Quang Cơ- Phó bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND Huyện kiểm tra công tác bầu cử tại xã An Vũ

Tại nơi đoàn đến kiểm tra, lãnh đạo các địa phương đã báo cáo nhanh tiến độ bầu cử đến thời điểm hiện tại. Theo đó, trên cơ sở nhận thức rõ tầm quan trọng của cuộc bầu cử các xã, thị trấn đều tập trung cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo. Đảng ủy ban hành nghị quyết chuyên đề, thành lập Ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, UBND xã xây dựng, triển khai kế hoạch, tuyên truyền sâu rộng và thực hiện nghiêm túc quy trình các bước tiến hành bầu cử. Quá trình triển khai, thuận lợi là cơ bản, song bên cạnh đó cũng có một số khó khăn, tuy nhiên đã được tập trung tháo gỡ kịp thời.
Các bước hiệp thương giới thiệu người ứng cử, rà soát, lập danh sách cử tri đại diện hộ đi bầu, niêm yết công khai được thực hiện đúng quy định. Các tổ bầu cử được thành lập, được phân công nhiệm vụ cụ thể và tập huấn nghiệp vụ chu đáo. Công tác vệ sinh môi trường, trang trí khánh tiết khu vực bỏ phiếu được quan tâm, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, nhân dân phấn khởi được thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình trong việc bầu ra người đại diện cho cộng đồng dân cư.

Ảnh: Cử tri thôn Lai Ổn xã An Quý phấn khởi bầu cử trưởng thôn

Về kiểm tra tại các địa phương, các đồng chí lãnh đạo ghi nhận và đánh giá cao sự tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các địa phương. Đặc biệt, trên cơ sở theo dõi, kiểm tra thực tế, đ/c cho rằng: các địa phương đã phát huy dân chủ thực sự, thực hiện thận trọng, đúng quy trình các bước tiến hành bầu cử; tuyên truyền được đẩy mạnh, an ninh trật tự được giữ vững, thành viên ban chỉ đạo và các tổ bầu cử tích cực, trách nhiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Từ đó, đã góp phần để cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, an toàn, đúng pháp luật, là ngày hội của toàn dân.
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo cuộc bầu cử huyện, đến 17h15 phút ngày 21/6/2020, toàn huyện có 70.777 cử tri đại diện hộ gia đình tham gia bầu cử, đạt tỉ lệ 94,77%, trong đó, có 05 xã đạt tỉ lệ từ 99% trở lên, gồm An Khê 99,96%; An Đồng 99%, Quỳnh Giao 99,92%, An Tràng 99,37% và Quỳnh Bảo 99,16%. Về tổng thể cuộc bầu cử trong toàn huyện đã diễn ra thành công theo Kế hoạch./.

Tác giả: Nhóm PV thời sự Đài TT-TH Quỳnh Phụ