Quỳnh Phụ họp giải phóng mặt bằng giai đoạn II khu công nghiệp Cầu Nghìn

Sáng ngày 22/11/2022, huyện Quỳnh Phụ tổ chức cuộc họp thống nhất chỉ đạo nội dung liên quan đến công tác GPMB giai đoạn II khu công nghiệp Cầu Nghìn.

Dự và chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Vũ Xuân Hùng-UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Phát –HUV -Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành có liên quan; đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, công chức địa chính xã An Thanh, đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Thanh Mai, thôn Đông xã An Thanh; lãnh đạo, tổng công ty IDICO, cùng đơn vị lập trích lục khu đất.

Ảnh: Các đại biểu về dự Hội nghị

Để phục vụ công tác GPMB, trong thời gian qua, đơn vị lập trích lục khu đất đã trích lục, trích đo, quy chủ và ký xác nhận hiện trạng sử dụng đất đến gần 1.000  hộ dân, đối với 80 ha trong vùng quy hoạch thuộc thôn Thanh Mai, thôn Đông.

Tại Hội nghị, lãnh đạo các phòng, ban của huyện, chủ đầu tư và lãnh đạo địa phương đã thảo luận chi tiết ranh giới thu hồi, phạm vi ảnh hưởng và cam kết tiến độ hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng.

Đối với chủ đầu tư: Tổng công ty IDICO mong muốn các công việc liên quan đến GPMB sẽ nhận được sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy-UBND huyện; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị của huyện và xã An Thanh; đảm bảo mọi việc diễn ra đúng tiến độ, để tổng công ty được trả tiền bồi thường, hỗ trợ nhân dân trước Tết Nguyên đán; ngay sau Tết sẽ triển khai thi công, đảm bảo trong 4 tháng, thi công hạ tầng đồng bộ, tạo cơ sở xây dựng khu công nghiệp công nghệ cao và sớm đi vào hoạt động.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện nêu rõ quan điểm: Đây là nhiệm vụ chính trị của huyện, nhằm hiện thực hóa nhiệm vụ thu hút đầu tư theo Nghị quyết Đại hội 16 Đảng bộ huyện Quỳnh Phụ nhiệm kỳ 2020-2025; quá trình triển khai thực hiện phải tính đúng, tính đủ theo quy định của pháp luật hiện hành. Đồng thời, hoàn trả toàn bộ hệ thống thủy lợi và giao thông, không ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của người dân. Tuyên truyền nhân dân dừng sản xuất vụ xuân 2023 trên diện tích thu hồi và diện tích ảnh hưởng; đảm bảo công tác GPMB cơ bản kết thúc trước Tết nguyên đán Quý Mão.

Đồng chí Phó Bí thư TT Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện đề nghị chủ đầu tư khẩn trương báo cáo UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan hoàn thiện phê duyệt điều chỉnh quy hoạch 1/2000; bám sát sở TNMT để có trích lục, phối hợp chặt chẽ với huyện và địa phương cùng giải quyết vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Trung tâm PTQĐ và cụm công nghiệp xây dựng phương án bồi thường, hỗ trợ đảm bảo đúng quy định hiện hành, rà soát chặt chẽ nhân khẩu, tính đúng thừa kế và tỉ lệ mất đất đảm bảo quyền lợi cho người dân.

Sau Hội nghị này, đồng chí yêu cầu An Thanh họp Đảng ủy xã, ban hành Nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo; phân công nhiệm vụ cho từng ủy viên BCH, cán bộ chuyên môn phụ trách từng hộ gia đình. Chi bộ thôn Đông, thôn Thanh Mai họp quán triệt, triển khai tới đảng viên, cơ sở thôn họp triển khai tới nhân dân. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với TTPTQĐ trong công tác nội nghiệp; rà soát toàn bộ hệ thống giao thông thủy lợi hiện có, dự kiến ảnh hưởng và đề xuất hoàn trả.

Các phòng, ban, ngành cơ quan đơn vị liên quan, tùy chức năng nhiệm vụ thực hiện hiệu quả công tác phối hợp đảm bảo để các công việc được tiến hành đúng quy định của Pháp luật, đúng tiến độ và đóng góp tích cực vào sự phát triển KT-XH của huyện và của địa phương./.

Tác giả: Hoài Thương-Đình Trọng Đài TT-TH Quỳnh Phụ