mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phiên thảo luận tại hội trường, chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 21/12/2023, dưới sự điều hành của ông Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện, kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp tục ngày làm việc thứ 2, nghe báo cáo kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND huyện bầu, kết quả thảo luận ở tổ; thảo luận trực tiếp tại hội trường, chất vấn và nghe lãnh đạo các ngành trả lời chất vấn, ông Chủ tịch UBND huyện tiếp thu, giải trình các ý kiến và kỳ họp tổ chức bế mạc.

Sáng ngày 21/12/2023, dưới sự điều hành của ông Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện, kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp tục ngày làm việc thứ 2, nghe báo cáo kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND huyện bầu, kết quả thảo luận ở tổ; thảo luận trực tiếp tại hội trường, chất vấn và nghe lãnh đạo các ngành trả lời chất vấn, ông Chủ tịch UBND huyện tiếp thu, giải trình các ý kiến và kỳ họp tổ chức bế mạc.

Ảnh: Chủ tọa điều hành ngày làm việc thứ 2 kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XX

 

Báo cáo kết quả lấy phiếu tín nhiệm được HĐND huyện tổ chức trong chiều ngày 20/12/2023, thường trực HĐND huyện nhấn mạnh: Việc lấy phiếu tín nhiệm nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát của HĐND, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của chính quyền và các cơ quan nhà nước; góp phần đánh giá uy tín và kết quả thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao của người được lấy phiếu tín nhiệm, từ đó, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác; làm cơ sở để cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xem xét quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng cán bộ. Đây là nhiệm vụ rất quan trọng, do đó đã được HĐND huyện tiến hành theo quy trình, thủ tục chặt chẽ, dân chủ, khách quan, công tâm.

Kết quả lấy phiếu tín nhiệm đã được báo cáo chi tiết tại kỳ họp và được báo cáo

tới cử tri, Nhân dân thông qua chương trình tường thuật trực tiếp của Đài TT-TH huyện.

Báo cáo kết quả thảo luận tại 03 tổ, ông Khổng Minh Toại-UV BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch HĐND huyện nêu rõ: trong chiều ngày 20/12, đã có 29 ý kiến tham gia vào các nội dung báo cáo trình tại kỳ họp và những vấn đề liên quan đến kỳ họp.

 

Thảo luận trực tiếp tại hội trường, đại biểu Nguyễn Trung Thu-Bí thư Đảng ủy xã Quỳnh Hoa bày tỏ đồng thuận cao với các báo cáo đã trình và rất phấn khởi khi năm 2023, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song Quỳnh Phụ đã hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ gìn an ninh Quốc phòng với nhiều kết quả nổi bật, nhiều việc làm điểm cho tỉnh và là điển hình của cả nước. Kết quả đó đạt được là do sự đoàn kết, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và nhân dân; sự đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp.

Thảo luận về kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự-quốc phòng địa phương; ông Lê Anh Sơn-Ủy viên BTV Huyện ủy-Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện nhấn mạnh những điểm mới và những kết quả nổi bật của ngành trong năm qua, khi lễ giao quân lần đầu tiên được tổ chức tại bến Tượng và đã diễn ra đúng luật, trang trọng, có sức lan tỏa mạnh mẽ và có ý nghĩa giáo dục sâu sắc; cùng với đó, diễn tập khu vực phòng thủ huyện được chuẩn bị chu đáo, khoa học, hiệp đồng chặt chẽ và thành công rất tốt đẹp.

Ảnh: Các đại biểu ở cơ sở dự ngày làm việc thứ 2 kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XX

 

Kết thúc nội dung thảo luận trực tiếp tại hội trường, ông Nguyễn Văn Nhiễm- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu khi các nội dung thảo luận đều sâu sắc, thực chất, các đề xuất kiến nghị sát thực tế và có tính khả thi cao. Ông Chủ tịch HĐND huyện cũng dành nhiều thời gian phân tích, để các đại biểu cùng nhìn nhận rõ hơn, sâu sắc hơn về kết quả mà huyện nhà đạt được trong năm 2023, những tồn tại hạn chế, những định hướng phát triển trong năm 2024.

Trong nội dung chất vấn, kỳ họp nhận được 02 ý kiến chất vấn của đại biểu Mai Thị Bích Nguyện về các giải pháp bảo đảm An ninh trật tự, ATGT nhất là đối với học sinh bậc THPT đối với ông Trần Quang Thành-UV BTV Huyện ủy-Trưởng Công an huyện và chất vấn của đại biểu Nguyễn Văn Đương-Chủ tịch UBND xã An Quý về kết

 

quả xử lý vi phạm đất đai và các biện pháp tiếp tục nâng cao hơn nữa công tác quản

nhà nước về đất đai đối với ông Phạm Hồng Vương-Trưởng phòng TN&MT.

Phát biểu tiếp thu và giải trình các ý kiến của đại biểu, ông Nguyễn Tiến Quyền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trân trọng cảm ơn và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến của đại biểu. Từng nội dung, giải pháp mà các đại biểu, đề xuất, UBND huyện sẽ giao các phòng ban chuyên môn nghiên cứu tham mưu để UBND huyện chỉ đạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ năm 2024.

Ảnh: Các vị đại biểu tập trung theo dõi và đóng góp ý kiến với HĐND-UBND huyện

Sau 1,5 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và Nhân dân trong huyện, kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và thành công rất tốt đẹp.

Thành công của kỳ họp với 7 Nghị quyết được thông qua là tiền đề quan trọng để cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong huyện, tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH, giữ gìn AN-QP năm 2024, xây dựng quê hương phát triển nhanh và bền vững./.


Tác giả: Hoài Thương - Kiên Trung - Đài TT - TH huyện
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.090
Hôm qua : 4.621