mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phiên chất vấn trả lời chất vấn và bế mạc kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa 19 nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 24/12/2019, kì họp thứ 9, HĐND huyện khóa 19 nhiệm kỳ 2016-2021 tiếp tục ngày làm việc thứ 2.

Sáng ngày 24/12/2019, kì họp thứ 9, HĐND huyện khóa 19 nhiệm kỳ 2016-2021 tiếp tục ngày làm việc thứ 2.
Dưới sự điều hành của ông Vũ Văn Liệu – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, kỳ họp nghe bà Vũ Thị Hoa- phó chủ tịch HĐND huyện báo cáo kết quả ý kiến thảo luận tại các tổ chiều 23/12.
Theo đó, tại 3 tổ đại biểu HĐND huyện, đã có 29 ý kiến thảo luận, tham gia vào các báo cáo, tờ trình đã trình tại kỳ họp, những vấn đề liên quan đến kì họp và kiến nghị những giải pháp để thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển.
 

 
Ảnh: Ông Vũ Văn Liệu – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện điều hành phiên chất vấn trả lời chất vấn

 

Thảo luận theo chuyên đề trực tiếp tại hội trường, đại biểu Nguyễn Thị Hoa- phó bí thư Đảng ủy xã Quỳnh Thọ nêu rõ một số giải pháp xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020 và các năm tiếp theo, đại biểu Phạm Thị Xuân Bích- Chủ tịch hội LHPN Việt Nam xã Quỳnh Sơn thảo luận làm sáng tỏ hơn kết quả và giải pháp chống rác thải nhựa để bảo vệ môi trường, đại biểu Nguyễn Văn Roanh- trưởng phòng giáo dục và đào tạo phát biểu thảo luận về kết quả sáp nhập các trường tiểu học- THCS thành trường phổ thông có 2 cấp học trên địa bàn thời gian qua; đại biểu Trần Quang Thành- trưởng công an huyện nhấn mạnh giải pháp về công tác phòng cháy chữa cháy
 


Ảnh: Ông Trần Quang Thành- trưởng công an huyện phát biểu thảo luận tại hội trường

 

Phần chất vấn và trả lời chất vấn tại kì họp đón nhận sự quan tâm đặc biệt của các đại biểu về dự, nội dung xoay quanh các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội và những vấn đề mà cử tri đang quan tâm.
Trả lời câu hỏi của đại biểu Nguyễn Trung Thu – Chủ tịch UBND xã Quỳnh Hoa về trách nhiệm của đơn vị trong việc để một số công ty, doanh nghiệp vi phạm pháp luật về đất đai, ông Nguyễn Trường Sinh- giám đốc trung tâm phát triển cụm công nghiệp, ông Phạm Hồng Vương- trưởng phòng TN&MT đã nêu rõ trách nhiệm quản lý nhà nước của ngành cùng các biện pháp hạn chế tình trạng này trong thời gian tới.
Trả lời câu hỏi của đại biểu Nguyễn Văn Khoa- Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện về nguyên nhân, giải pháp hạn chế tình trạng nạn chuột phá hoại sản xuất ông Nguyễn Đình Triệu- trưởng phòng NN&PTNT đã nêu rõ nguyên nhân về đặc tính sinh học của loài chuột, đặc điểm đồng đất, hiệu quả của các giải pháp đã triển khai trong thời gian qua, nhất là nhiệm vụ trong thời gian tới.
Ông trưởng phòng NN&PTNT cũng trả lời câu hỏi của đại biểu Phạm Văn Tập- bí thư đảng ủy xã Quỳnh Ngọc về phương hướng tháo gỡ khó khăn khi chuyển đổi diện tích cấy lúa kém hiệu quả sang trồng cây khác có hiệu quả kinh tế cao hơn.
Cũng trong phần trả lời chất vấn, khi trả lời câu hỏi của đại biểu Nguyễn Khắc Tuấn- bí thư đảng ủy xã An Thanh, ông Nguyễn Đức Cầu- giám đốc TTYT huyện đã nêu rõ thực trạng, nguyên nhân để các đại biểu và cử tri trong huyện chia sẻ về thực trạng thiếu cán bộ các trạm y tế hiện nay…
 


Ảnh: Ông Nguyễn Quang Cơ- Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tiếp thu, giải trình các ý kiến tại kì họp

 

Phát biểu tại kỳ họp, ông Nguyễn Quang Cơ- Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trân trọng cảm ơn và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến của đại biểu, cử tri và nhân dân trong huyện. Căn cứ nội dung cụ thể, UBND huyện sẽ chỉ đạo tập trung khắc phục tồn tại, hạn chế, thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển KT-XH.Ông Chủ tịch UBND huyện cũng phân tích làm sáng tỏ hơn những kết quả quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2019, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và nhấn mạnh những nhiệm vụ quan trọng trong năm 2020. 
Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân trong huyện, kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa 19 nhiệm kỳ 2016-2021 đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra, đảm bảo đúng luật và thành công tốt đẹp. 
Năm 2020- năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng- kỉ niệm 90 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; năm diễn ra đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng. Trong khí thế phấn khởi đó, Quỳnh Phụ quyết tâm đạt tổng giá trị sản xuất tăng 15 % trở lên so với năm 2019. Trong điều kiện được xác định sẽ có nhiều thuận lợi và khó khăn thách thức đan xen, song, Quỳnh Phụ quyết tâm phát huy nội lực, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, xây dựng quê hương NTM giàu mạnh, văn minh./.
 


Tác giả: Hoài Thương- Mạnh Tường Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.627
Hôm qua : 9.762