Phiên bế mạc đại hội đại biểu đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng 16/7/2020, tại Hội trường A TTBDCT huyện, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ 16 nhiệm kỳ 2020-2025 tiếp tục làm việc, tập trung nghe báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất BCH Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025, thực hiện quy trình và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 20, tiếp thu ý kiến tham luận vào dự thảo các văn kiện Đại hội 13 của Đảng, dự thảo báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 20, thông qua Nghị quyết và bế mạc Đại hội.

Ảnh: Đại hội trân trọng cử hành nghi lễ chào cờ

Dự phiên bế mạc đại hội, có đ/c Phạm Đồng Thụy-TUV, Phó trưởng Ban thường trực BTC Tỉnh ủy Thái Bình, đồng chí Ngô Thị Kim Hoàn-TUV, Phó chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy.
Theo chương trình làm việc, đ/c Đinh Trọng Xá- thay mặt Đoàn chủ tịch đã báo cáo trước Đại hội kết quả phiên họp thứ nhất BCH Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025.
Tại phiên họp này, BCH Đảng bộ huyện gồm 38 đồng chí đã bầu BTVHU gồm  12 đ/c, bầu đ/c Đinh Trọng Xá-TUV, giữ chức Bí thư Huyện ủy, đ/c Nguyễn Văn Nhiễm- giữ chức Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, bầu Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, bầu Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Ảnh: Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa mới ra mắt trước Đại hội

Theo quyết định phân bổ của BTV Tỉnh ủy, Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đảng bộ tỉnh gồm 31 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết.

Ảnh: Đoàn Chủ tịch bỏ phiếu bầu đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh

Đại hội đã trân trọng ghi nhận, đánh giá cao đóng góp của 7 đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa 15, không tham gia cấp ủy khóa mới. Các đồng chí trong đoàn chủ tịch Đại hội đã trân trọng tặng hoa chúc mừng 07 đồng chí và mong rằng trong thời gian tới, các đồng chí tiếp tục phát huy năng lực, phẩm chất, kinh nghiệm đóng góp các ý kiến quý báu, giúp BCH khóa mới hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Ảnh: Đoàn Chủ tịch Đại hội tặng hoa các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa 15 không tiếp tục tái cử

Cũng trong buổi sáng ngày 16/7, đại biểu tiếp tục được nghe các ý kiến thảo luận.
Sau 3 ngày làm việc với tinh thần: đoàn kết, dân chủ, kỉ cương, sáng tạo, phát triển, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ 16 nhiệm kỳ 2020-2025 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình làm việc đề ra.

Ảnh: Đại hội biểu quyết thông qua các chỉ tiêu chủ yếu

Phát biểu bế mạc đại hội, đ/c Đinh Trọng Xá,TUV, Bí thư Huyện ủy đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các đồng chí trong TT TU, BTV TU-TT HĐND, lãnh đạo UBND, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các huyện, thành phố trong tỉnh, các đồng chí lãnh đạo huyện qua các thời kỳ. Ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm, ý thức chính trị cao của các đại biểu Đại hội đã mang đến Đại hội tinh thần đoàn kết, niềm tin, kì vọng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện, biểu dương ý thức trách nhiệm cao của cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân thuộc các cơ quan, đơn vị trong việc góp phần vào thành công của Đại hội.

Ảnh: Đ/c Đinh Trọng Xá,TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu bế mạc Đại hội

Đồng chí cũng nêu rõ những nhiệm vụ trọng tâm cần sớm tập trung thực hiện để Nghị quyết Đại hội sớm đi vào thực tiễn cuộc sống.
Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ 16, nhiệm kỳ 2020-2025 là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng. Nghị quyết Đại hội được thông qua, đã xác định những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp mà đảng bộ, nhân dân Quỳnh Phụ cần tập trung thực hiện trong năm năm tới. Đó là: Tăng cường đoàn kết, thống nhất; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; nâng cao năng lực, vai trò lãnh đạo toàn diện của các cấp uỷ, tổ chức đảng, xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tập trung khai thác và phát huy các lợi thế về vị trí địa lý, giao thông, tiềm năng trong lĩnh vực nông nghiệp phát triển kinh tế toàn diện. Phối hợp xây dựng và phát triển đồng bộ hạ tầng các khu, cụm công nghiệp thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư kinh doanh và sản xuất nông nghiệp an toàn, quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao. Quan tâm phát triển đô thị và các loại hình dịch vụ, thương mại theo hướng hiện đại. Giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa, truyền thống; nâng cao chất lượng, hiệu quả lĩnh vực xã hội. Tăng cường quốc phòng, giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Xây dựng Quỳnh Phụ trở thành huyện phát triển nhanh và bền vững.
Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Quỳnh Phụ nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. Thành công của sự kiện chính trị này, có ý nghĩa quan trọng, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, nhân dân trong huyện tiếp tục tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng, tin tưởng vào thành công của công cuộc đổi mới đất nước, thi đua phát triển kinh tế - xã hội, để nghị quyết đại hội đảng bộ huyện thực sự đi vào cuộc sống, được thể hiện trên diện mạo nông thôn mới, đời sống nhân dân được nâng lên; để Quỳnh Phụ xứng đáng với bề dày một miền quê giàu truyền thống văn hóa, văn hiến với hàng nghìn năm xây dựng và phát triển./.

Tác giả: Hoài Thương-Đình Trọng Đài TT-TH Quỳnh Phụ