Nông dân huyện Quỳnh Phụ tập trung phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa mùa 2019

Sáng 08/8/2019, đồng chí Nguyễn Quang Cơ- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện về một số địa phương kiểm tra công tác chỉ đạo, thực hiện chiến dịch phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa mùa 2019.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã về các HTXDVNN An Quý, An Ninh, nghe báo cáo mật độ, mức độ gây hại của các đối tượng sâu bệnh trên lúa mùa và biện pháp chỉ đạo của địa phương

chu tich kiem tra sau benh 1.jpg
Ảnh: Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nghe ngành chuyên môn báo cáo về kết quả cắt khóm, kiểm tra mật độ sâu bệnh hại lúa mùa

Theo đó, trong đợt từ 08-11/8/2019, đối tượng sâu bệnh được huyện Quỳnh Phụ phát động phun trừ trên toàn bộ diện tích là sâu cuốn lá nhỏ. Ngoài ra còn phun trừ rầy và sâu đục thân ở những nơi có mật độ cao, như diện tích lúa cấy đan xen liền kề với lúa tái sinh, vùng lúa sớm, ven lúa cực sớm, nơi có nguồn bệnh lùn sọc đen.

chu tich kiem tra sau benh 2.jpg
Ảnh: Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tại quầy dịch vụ thuốc BVTV của HTXDVNN An Ninh

Để chiến dịch đạt hiệu quả, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Phụ yêu cầu các xã thị trấn, chỉ đạo triển khai tốt đợt phòng trừ sâu bệnh. Các HTXDVNN phối hợp các ngành liên quan, viết bài tuyên truyền hướng dẫn kĩ thuật, cung ứng thuốc đặc hiệu, khuyến cáo nông dân thu gom vỏ bao bì thuốc BVTV xử lí đúng quy định. Lực lượng cán bộ kĩ thuật tăng cường xuống các xã, thị trấn kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn kĩ thuật phòng trừ. Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi huyện và các hợp tác xã chủ động khơi thông dòng chảy, điều tiết nước hợp lí, đảm bảo đủ nước phục vụ chiến dịch, bảo vệ năng suất lúa mùa./.

Tác giả: Hoài Thương- Duy Tuấn Đài TT-TH Quỳnh Phụ