Lãnh đạo huyện Quỳnh Phụ dự lễ thông xe kỹ thuật Dự án xây dựng cầu Lô Đông - xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng

Sáng 04/5/2024, UBND huyện Vĩnh Bảo tổ chức thông xe kỹ thuật Dự án xây dựng cầu Lô Đông xã Vĩnh Long. Về dự có đ/c Nguyễn Văn Tiến - Phó Cục trưởng Cục quản lý đê điều và phòng chống thiện tai Bộ NN&PTNT, Giám đốc một số Sở, ngành thuộc thành phố Hải Phòng. Đại biểu huyện Quỳnh Phụ: có đ/c Đinh Trọng Xá- Tỉnh uỷ viên- Bí thư Huyện ủy, đ/c Nguyễn Tiến Quyền - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện. Đại biểu huyện Vĩnh Bảo: Đ/c Nguyễn Hoàng Long- UV thành ủy-Bí thư Huyện ủy, đ/c Bùi Gia Huấn- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, các đ/c UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan, đại diện chủ đầu tư, nhà thầu thi công, tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ Việt Nam, công chức chuyên môn và cán bộ cơ sở thôn của xã Vĩnh Long.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo dự lễ thông xe kỹ thuật cầu Lô Đông

Dự án đầu tư xây dựng cầu Lô Đông do UBND huyện Vĩnh Bảo làm chủ đầu tư, được hoàn thành sau 540 ngày thi công, vượt trước thời hạn 210 ngày. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 165,9 tỷ đồng, trong đó, đầu tư xây dựng cầu vĩnh cửu bắc qua sông Hóa, với chiều dài 157,3 m, rộng 10 m, gồm 4 nhịp dầm “Super-T” bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực; đường nối dốchai đầu cầu với quy mô đường cấp 4 đồng bằng, nền đường rộng 12 m, mặt đường rộng 9 m. Ngoài ra, dự án xây dựng các đường gom, hầm chui dân sinh, đường vuốt dốc và đê, bảo đảm an toàn cho các phương tiện giao thông.

Ảnh: Cầu Lô Đông được thông xe kỹ thuật

Xã Vĩnh Long huyện Vĩnh Bảo là địa phương tiếp giáp với huyện Quỳnh Phụ tỉnh Thái Bình, duy nhất có thôn Đồng Trượng có vị trí và diện tích canh tác nằm bên kia sông Hoá phía tỉnh Thái Bình. Trước đây, việc đi lại và sản xuất của người dân nơi đây chỉ bằng Đò, do vậy gặp nhiều khó khăn trở ngại, nhất là các em học sinh khi đến trường.

Ảnh: Cầu Lô Đông hoàn thành giúp việc đi lại của Nhân dân thêm thuận lợi

Cầu Lô Đông hoàn thành  giúp nhân dân đi lại thuận tiện hơn, góp phần quan trọng phát triển kinh tế, xã hội của xã Vĩnh Long nói riêng, huyện Vĩnh Bảo nói chung, đồng thời mở ra cơ hội thu hút đầu tư, kết nối giao thương giữa huyện Vĩnh Bảo với huyện Quỳnh Phụ (tỉnh Thái Bình); giữa thành phố Hải Phòng với tỉnh Thái Bình./.

Tác giả: Hoài Thương Đài TT-TH Quỳnh Phụ