Lãnh đạo huyện kiểm tra thực tế công tác giải phóng mặt bằng phục vụ dự án thi công đường tỉnh 455 đoạn qua địa bàn xã

Sáng ngày 13 tháng 3 năm 2023, tại xã Đồng Tiến, đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm -Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Đồng chí Nguyễn Tiến Quyền - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, Đồng chí Vũ Xuân Hùng-  ủy viên Ban thường vụ huyện ủy - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Đồng chí Nguyễn Văn Phát – HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện cùng thủ trưởng một số phòng, ban có liên quan và lãnh đạo xã Đồng Tiến đã về kiểm tra thực tế công tác giải phóng mặt bằng phục vụ dự án thi công đường tỉnh 455 đoạn qua địa bàn xã.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện và địa phương

nghe chủ đầu tư báo cáo chi tiết phương án thi công

Tại buổi làm việc các đồng chí lãnh đạo huyện, chủ đầu tư, đơn vị thi công và địa phương đã kiểm tra thực địa từng vị trí còn khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, bao gồm đất ở dân cư và đất nông nghiệp.

Căn cứ kết quả khảo sát, các đồng chí lãnh đạo Huyện đã chỉ đạo phương án giải phóng mặt bằng phù hợp, linh hoạt; vừa đảm bảo yêu cầu của công trình, vừa tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hộ gia đình nhân dân.

Song song với đó, các đồng chí lãnh đạo huyện tiếp tục thực hiện công tác dân vận, tuyên truyền để nhân dân hiểu rõ lợi ích khi dự án mang lại.

Đường to hiện đại, trải apphan, có hệ thống thoát nước đồng bộ có vỉa hè đẹp thì những hộ gia đình có đất thổ cư ven đường sẽ được hưởng lợi trước. Trong điều kiện các hộ cố tình không đồng thuận, chủ đầu tư sẽ triển khai thi công theo hiện trạng; khi đó phần thiệt thòi sẽ thuộc về các hộ gia đình nhân dân.

Đối với các hộ có diện tích đất nông nghiệp: Giao UBND xã Đồng Tiến xây dựng phương án đổi ruộng, hoặc dịch chuyển đất nông nghiệp trong phạm vi của từng thôn hoặc trong xã đảm bảo tuân thủ pháp luật đất đai và phù hợp với từng trường hợp.

Đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện mong rằng: Phát huy truyền thống anh hùng, Đảng bộ, nhân dân Đồng Tiến sẽ lan tỏa mạnh mẽ hơn phong trào “hiến đất” trong mọi gia đình; để một tương lai không xa, con đường mới khang trang sẽ hiện hữu, để Đồng Tiến có thêm nhiều cơ hội bứt phá mạnh mẽ, vì chất lượng cuộc sống ngày càng cao của nhân dân./.

Tác giả: Hoài Thương - Mai Tăng - Đài TT TH Huyện